1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Philippines nhập tịch cho 2 cầu thủ gốc ngoại, chuẩn bị cho AFF Cup 2020

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) năm nay, đội tuyển Philippines đang tiến hành thủ tục nhập tịch cho 2 cầu thủ, 1 gốc Tây Ban Nha và 1 gốc Senegal.

Sau thất bại trước đội tuyển bóng đá Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2018, đội tuyển Philippines lộ rõ quyết tâm tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay, đồng thời hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm cho bất cứ đội bóng nào trong khu vực.

Philippines nhập tịch cho 2 cầu thủ gốc ngoại, chuẩn bị cho AFF Cup 2020 - 1
2 cầu thủ gốc ngoại chuẩn bị được nhập tịch Philippines

Thông tin từ trang Fox Sport phiên bản châu Á cho biết, đội tuyển Philippines chuẩn bị nhập tịch cho 2 cầu thủ gốc ngoại. 2 cầu thủ này 1 người gốc Tây Ban Nha là Bienvenido Maranon, và 1 người gốc Senegal là Robert Lopez Mendy.

Cả 2 cầu thủ nói trên đều đang khoác áo CLB Ceres Negros của Philippines – đội bóng đang nằm chung bảng với CLB Than Quảng Ninh tại AFC Cup, và đều cùng 33 tuổi.

Cả Bienvenido Maranon và Robert Lopez Mendy đều thi đấu ở hàng tấn công, cho thấy đội tuyển Philippines rất muốn cải thiện chất lượng săn bàn của đội nhà, chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

Cách nay ít ngày, Bienvenido Maranon vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại tại AFC Cup, khi anh ghi bàn giúp Ceres Negros vượt qua Bali United (Indonesia) bằng chiến thắng 4-0. Đấy là bàn thắng thứ 35 của Bienvenido Maranon tại AFC Cup.

Trước đó, Bienvenido Maranon cũng là tác giả của 1 trong 2 bàn thắng cho Ceres Negros, ghi vào lưới Than Quảng Ninh thuộc V-League, cũng tại vòng bảng AFC Cup năm nay.

Thiện Nhân