1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đức Chinh: "Tôi chưa biết khi nào mới trở lại sân cỏ"

(Dân trí) - Tiền đạo của SHB Đà Nẵng và đội tuyển Việt Nam là Hà Đức Chinh cho biết, thông tin về sức khoẻ của anh trên báo chí là chính xác, và cầu thủ này chưa biết thời điểm trở lại sân cỏ.

Trao đổi với Dân trí chiều 17/3,Hà Đức Chinh chia sẻ: “Tình hình sức khoẻ của tôi như các thầy ở CLB đã thông tin trên báo mấy ngày qua là chính xác. Đấy là lý do mà tôi không thể thi đấu ở những vòng đầu tiên tại V-League 2020”.

Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức của CLB SHB Đà Nẵng cho hay sau khi phát hiện men gan của Hà Đức Chinh cao hơn bình thường, phía đội bóng sông Hàn đã đưa anh đi kiểm tra, và bước đầu bác sĩ chẩn đoán tuyển chủ của đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam bị viêm gan siêu vi B.

Đức Chinh: Tôi chưa biết khi nào mới trở lại sân cỏ - 1
Hà Đức Chinh (9) chưa hẹn ngày trở lại sân cỏ

HLV Lê Huỳnh Đức sau trận đấu với Sài Gòn FC ở vòng 2 V-League từng bộc bạch: “Theo khuyến cáo của các bác sĩ, Hà Đức Chinh không thể thi đấu được, bằng ngược lại có thể nguy hiểm đến tính mạng của cậu ấy”. 

Bản thân Hà Đức Chinh cũng chưa thể hẹn ngày trở lại sân cỏ, tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất tại SEA Games 30 hồi cuối năm ngoái nói: “Tôi chưa biết chính xác khi nào mình mới thi đấu trở lại, điều này còn phụ thuộc vào kết luận của các bác sĩ”.

“Hiện tại, tôi chỉ có thể tập luyện nhẹ nhàng, chứ chưa nghĩ đến chuyện trở lại sân cỏ ngay được” – Hà Đức Chinh nói thêm.

Tình hình sức khoẻ của Hà Đức Chinh diễn biến khá bất ngờ, và khá rủi ro cho cầu thủ của đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ở trận đấu SHB Đà Nẵng thua 1-4 Sài Gòn FC tại vòng 2 V-League, Hà Đức Chinh chỉ ngồi trên khán đài xem các đồng đội thi đấu. Trong khi đó, HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận phải còn rất lâu nữa, cậu học trò của ông mới có thể quay lại với bóng đá chuyên nghiệp.

Hiện tại, V-League đã tạm nghỉ, đội tuyển quốc gia cũng không tập trung, do vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, đã tạm hoãn. Chính vì thế, các HLV có liên quan đến Hà Đức Chinh là Lê Huỳnh Đức ở CLB SHB Đà Nẵng và Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam chưa phải đau đầu về chuyện tìm phương án thay Đức Chinh.

T.V