1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Philippines đứng trước cơ hội giành HCV thứ hai ở Olympic Tokyo

Sông Lam

(Dân trí) - Đoàn thể thao Philippinees đứng trước cơ hội lớn giành được HCV thứ hai ở Olympic Tokyo khi VĐV Nesthy Petecio giành quyền vào chơi ở trận chung kết boxing hạng cân dưới 57kg của nữ.

Cách đây ít ngày, thể thao Philippines đã rúng động với sự kiện nữ VĐV cử tạ Hidilyn Diaz của đoàn thể thao Philippines vô địch Olympic Tokyo ở hạng cân 55kg với thành tích tổng cử 224kg. Thậm chí không chỉ giành HCV, cô còn phá luôn kỷ lục Olympic.

Philippines đứng trước cơ hội giành HCV thứ hai ở Olympic Tokyo - 1

Hidilyn Diaz là VĐV đầu tiên mang về HCV cho đoàn thể thao Philippines ở Olympic Tokyo.

Đây là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội mà đoàn Philippines từng có. Diaz đã nhận được gần 800.000 USD tiền thưởng, tương đương hơn 18 tỷ VNĐ. Đây là số tiền cô nhận được từ quan chức và các doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, chính phủ cũng cam kết cấp cho cô một căn biệt thự.

Philippines đứng trước cơ hội giành HCV thứ hai ở Olympic Tokyo - 2

Nesthy Petecio đánh bại võ sĩ Italia Irma Testa để giành quyền vào chơi trận chung kết boxing hạng cân dưới 57kg.

Vào trưa ngày 31/7, đoàn thể thao Philippines đứng trước cơ hội giành thêm HCV thứ hai khi VĐV Nesthy Petecio giành quyền vào chơi ở trận chung kết boxing hạng cân dưới 57kg của nữ. Nesthy Petecio đã đánh bại võ sĩ Italia Irma Testa trong trận bán kết một cách ấn tượng.

Hiện tại đoàn thể thao Philippines đang xếp thứ 37 trên bảng tổng sắp huy chương và chắc chắn thứ hạng của họ sẽ tăng đáng kể khi Nesthy Petecio chắc chắn sẽ giành huy chương trong trận chung kết ít ngày tới,

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo