1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Pele gây tranh cãi: Gạch tên Messi, C.Ronaldo khỏi top 10 vĩ đại nhất

H.Long

(Dân trí) - Mới đây, "Vua bóng đá" Pele đã lựa chọn danh sách 10 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Trong đó, ông không lựa chọn Messi và C.Ronlado vào danh sách này.

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn tạp chí Madridistareal, "Vua bóng đá" Pele đã lựa chọn ra danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Khá bất ngờ khi trong danh sách này không có tên của Messi và C.Ronaldo.

Vua bóng đá Pele không điền tên C.Ronaldo và Messi vào danh sách 10 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Huyền thoại bóng đá người Brazil chia sẻ: "Đây là một câu hỏi khó. Ở thời của tôi, việc lựa chọn ra 10 cầu thủ xuất sắc nhất đã là khó rồi. Nhưng tôi cũng sẽ đưa ra lựa chọn của mình. Đó là Diego Maradona, Alfredo di Stefano, Giovanni Trapatoni, Garrincha, Johan Cruyff, Franz Beckenbauer, Carlos Alberto, Zinedine Zidane, Ronaldo Nazario và Andres Iniesta.

Ngày nay, chúng ta cũng có Messi và C.Ronaldo cũng rất xuất sắc. C.Ronaldo là cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy đã thi đấu xuất sắc trong màu áo Man Utd, Real Madrid và bây giờ là Juventus. Bên cạnh đó, cậu ấy cũng ghi rất nhiều bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, Messi là cầu thủ xuất sắc tới mức không thể tưởng tượng nổi. Tương lai của Mbappe cũng rất sáng sủa. Cậu ấy cho thấy tố chất để trở thành cầu thủ tấn công hàng đầu. Chắc chắn, Mbappe sẽ là cầu thủ đáng xem nhất trong vòng 10 năm tới".

Pele gây tranh cãi: Gạch tên Messi, C.Ronaldo khỏi top 10 vĩ đại nhất - 2

Pele khẳng định không hề nuối tiếc việc không được sang châu Âu thi đấu.

Khi được hỏi liệu ông có coi mình là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá hay không, "Vua bóng đá" Pele chia sẻ: "Câu hỏi này tôi không biết trả lời sao. Những danh hiệu của tôi đã nói lên tất cả. Rất khó để so sánh với các cầu thủ ở những thế hệ khác nhau. Thế hệ nào cũng có những cầu thủ tuyệt vời. Tôi tự hào khi được mọi người xem là người giỏi nhất".

Nói về việc chưa sang châu Âu thi đấu, huyền thoại từng 3 lần vô địch World Cup cho biết: "Những người am hiểu bóng đá đều biết rằng Santos còn nhiều lần du đấu ở châu Âu. Chúng tôi từng thắng nhiều CLB châu Âu. Do đó, tôi không cần phải sang châu Âu thi đấu để chứng tỏ điều gì.

Dù trong quá khứ, tôi đã nhận được những lời đề nghị sang châu Âu chơi bóng. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn quyết định chọn ở lại quê nhà. Sẽ thật tuyệt nếu tôi được khoác áo Real Madrid nhưng tôi chưa bao giờ tiếc vì cống hiến cả sự nghiệp đỉnh cao cho Santos".