Thứ hai, 01/02/2021 - 08:30

Patrick Reed gây nhiều tranh cãi khi vô địch Farmers Insurance Open

Dân trí

Tay golf xếp hạng 11 thế giới Patrick Reed đã giành được chức vô địch giải Farmer Insurance Open trong nhiều tranh cãi khi nhận được những phán quyết có lợi từ trọng tài.

Patrick Reed vô địch Farmers Insurance Open

Trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng, Patrick Reed đã gây nhiều tranh cãi ở vòng áp chót Farmers Insurance Open - sự kiện PGA Tour ở San Diego. Đó là tình huống phát bóng vào khu vực cỏ rough rậm bên trái green, sau đó Patrick Reed nhận định là tình huống "bóng lún" (embedded ball) và tự ý đánh dấu rồi nhặt lên trước khi gọi trọng tài đến xử lý tiếp.

Trọng tài Brad Fabel sau khi đến đối chất với Reed cũng ra phán quyết "bóng lún" nên Reed được thả bóng không phạt trong khu vực quy định giúp anh chốt vòng đấu với 70 gậy để cùng Carloz Ortiz cán đích vị trí T1 với điểm -10.

Mặc dù vậy clip của đài CBS sau đó cho thấy tình huống bóng của Patrick Reed không phải là bóng lún như nhận định, nhưng trưởng tổ trọng tài sau đó vẫn kết luận là Patrick Reed làm đúng luật.

Patrick Reed gây nhiều tranh cãi khi vô địch Farmers Insurance Open - 1

Reed nói: "Tôi được phép nhặt bóng lên sau khi trọng tài đến và xác nhận tôi đã làm tất cả những gì tôi phải làm. Khi bạn làm mọi thứ bạn phải làm, đó là tất cả những gì bạn có thể kiểm soát trong ngày hôm đó".

Ở vòng đấu cuối, Patrick Reed đã thi đấu xuất sắc khi vượt qua Carlos Ortiz cùng các đấu thủ mạnh khác để giành chức vô địch. Nhà vô địch Masters 2018 đã có một cú eagle và 2 birdie ở bốn hố đầu trước khi thực hiện par3 và birdie ở hố cuối cùng để giành chiến thắng.

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất