1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Pacquiao "khẩu chiến" với Mayweather trước thềm đại chiến

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước trận thượng đài với Errol Spence tới đây, võ sĩ người Philippines Manny Pacquiao phải vượt qua đối thủ đầu tiên, đó là "cựu thù" Floyd Mayweather, trong một trận đấu… võ mồm.

Cách đây chưa lâu, Floyd Mayweather tiết lộ đã cho Errol Spence lời khuyên trước thềm cuộc chạm trán Manny Pacquiao vào ngày 21/8, đồng thời cho rằng Pacquiao thượng đài chỉ để níu kéo hào quang quá khứ.

Trong quá khứ, Mayweather và Pacquiao là đối thủ cạnh tranh với nhau. Giờ, khi Pacquiao chuẩn bị lên sàn đấu, Mayweather không bỏ qua cơ hội làm giảm nhuệ khí của "cựu thù", anh nói: "Tôi ủng hộ Spence 100% và đã cho cậu ấy lời khuyên trước trận. Vị thế của tôi hiện tại không giống như Pacquiao, không phải luôn nghĩ tới việc phải đứng trên võ đài".

Pacquiao khẩu chiến với Mayweather trước thềm đại chiến - 1

Manny Pacquiao và Floyd Mayweather từng là đối thủ của nhau trong quá khứ.

"Tôi không ước gì ngoài những điều tốt nhất cho cả hai. Nhưng tất nhiên, tôi muốn thấy Errol Spence giành chiến thắng" - Floyd Mayweather nói thêm.

Rồi võ sĩ từng gây rất nhiều tranh cãi này giải thích lý do vì sao anh chọn Spence: "Con người tôi là như vậy. Tôi ưu tiên ủng hộ người của mình. Tôi là người Mỹ, tôi phải ủng hộ một võ sĩ người Mỹ, giống như người Philippines sẽ đứng sau lưng Pacquiao".

Không phải dạng vừa, Pacquiao lập tức lên tiếng phản pháo Mayweather trong một chương trình mang tên "Power and Play" của MC nổi tiếng Noli Eala ở Philippines, và được truyền thông thế giới chú ý cách nay hai ngày.

Pacquiao khẩu chiến với Mayweather trước thềm đại chiến - 2

Pacquiao từng đối diện với Spence bên rìa sàn đấu trước đây.

Pacquiao đáp trả Mayweather: "Tôi chiến đấu với những võ sĩ thực thụ vì đam mê chứ không phải vì tiền. Tôi thích đánh bại những võ sĩ bất bại và đại diện cho đất nước của tôi khi làm điều đó".

Rồi Pacquiao tiếp tục "đá xoáy" Mayweather, một người rất thích khoe mẽ và khoe tiền: "Tôi không giống bất kỳ võ sĩ nào khác. Tôi muốn một cuộc chiến thực sự trước những đối thủ thực sự. Tôi luôn trông chờ vào những thách thức thực sự, để đối đầu với những người giỏi nhất. Tôi luôn như vậy".

Pacquiao khẩu chiến với Mayweather trước thềm đại chiến - 3

Errol Spence chưa hề thất bại trong 27 lần thượng đài, trước trận so găng với Pacquiao vào ngày 21/8 tới, tại Las Vegas.

"Tôi không giống như một vài người, chỉ thi đấu vì tiền. Nếu chỉ vì tiền, tôi đã chọn một người khác, chứ không phải một võ sĩ thực thụ. Nếu chỉ vì tiền, tại sao tôi lại phải đối mặt với một võ sĩ bất bại? Đây là một cuộc chiến thực thụ, chứ không phải chống lại một đối thủ vốn không phải là một võ sĩ quyền Anh" - Pacquiao ám chỉ Mayweather.

Về trận đấu giữa Manny Pacquiao và Errol Spence vào ngày 21/8 tới đây, tại Las Vegas (Mỹ), Pacquiao năm nay 42 tuổi, cao 1m68, người Philippines, từng có 71 trận đấu nhà nghề, trong đó có 62 trận thắng, gồm 39 trận thắng knock-out, hai trận hòa và 7 trận thua. 

Còn Errol Spence năm nay 31 tuổi, người Mỹ, anh cao 1m77, chưa từng thua trong sự nghiệp võ sĩ quyền Anh nhà nghề hạng bán trung của mình. Spence đã có 27 lần thượng đài, toàn thắng cả 27 trận, trong đó có 21 trận thắng bằng knock-out.