Ông Nguyễn Văn Sỹ: "Án phạt với cổ động viên Nam Định là xác đáng"

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân Trí sau khi VFF công bố án phạt dành cho đội bóng và CĐV thành Nam, Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ cho biết, đội không có ý kiến gì về án phạt đấy, đồng thời ủng hộ việc công an xử lý nghiêm kẻ gây rối.

Vẫn còn chưa hết bức xúc sau sự cố pháo sáng ở sân Hàng Đẫy tối 11/9, Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) CLB bóng đá Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là chấp hành án phạt mà VFF vừa đưa ra. Cái lỗi và cái sai của các bên vi phạm là rất rõ ràng rồi”.

“Bây giờ, chúng tôi tha thiết mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra đối tượng cụ thể đã gây rối trong sự cố pháo sáng nói trên, tìm ra kẻ đã đốt pháo sáng, ném và bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy tối 11/9” – ông Nguyễn Văn Sỹ nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Sỹ: Án phạt với cổ động viên Nam Định là xác đáng - 1
CLB bóng đá Nam Định ủng hộ việc Công an xử lý nghiêm kẻ tấn công bằng pháo sáng, khiến CĐV nữ bị thương nặng

Vị GĐKT của đội bóng thành Nam cho rằng chính những đối tượng gây rối đấy đã làm xấu hình ảnh bóng đá Nam Định, vốn đang được những con người chân chính cố gắng xây dựng trong suốt thời gian dài vừa qua.

Ông Sỹ chia sẻ: “CLB đã và sẽ trao đổi với các nhóm CĐV, họ phải làm tốt hơn, phải kiểm soát được những người ngồi trong khu vực CĐV của đội Nam Định. Còn nếu không kiểm soát được thì nên giải tán”.

Ông Nguyễn Văn Sỹ: Án phạt với cổ động viên Nam Định là xác đáng - 2

GĐKT CLB bóng đá Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ thể hiện sự bức xúc đối với những kẻ gây rối bằng pháo sáng

“Bản thân đội bóng cũng cảm thấy khó chịu sau sự cố. Nói gì thì nói, việc sự cố xảy ra từ khu vực CĐV Nam Định thì đã tạo hình ảnh không hay rồi” – vẫn là lời GĐKT Nguyễn Văn Sỹ. 

Về phía CLB bóng đá Nam Định, ngoài việc siết lại hoạt động của các hội, các nhóm CĐV, đội bóng cũng đã tổ chức thăm hỏi nạn nhân của sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11/9.

Trước đó, bản thân GĐKT Nguyễn Văn Sỹ và các thành viên của đội bóng thành Nam đã cúi đầu xin lỗi người hâm mộ bóng đá cả nước, vì một vài kẻ quá khích trong số các CĐV bóng đá Nam Định đã tạo nên hình ảnh phản cảm với pháo sáng trong trận đấu tối 11/9 nói trên.

CLB Nam Định cúi đầu xin lỗi các cổ động viên và chiến sĩ công an bị thương

Trọng Vũ

Ông Nguyễn Văn Sỹ: Án phạt với cổ động viên Nam Định là xác đáng - 3