Ông chủ Abramovich từ bỏ quyền quản lý ở Chelsea

(Dân trí) - Tỷ phú người Nga, Roman Abramovich đã thông báo từ bỏ quyền quản lý Chelsea, chuyển giao cho quỹ từ thiện của đội bóng này.

Trang chủ của Chelsea đã đưa ra đoạn thông báo xác nhận ông chủ Roman Abramovich đã từ bỏ quyền quản lý CLB. Quyết định trên được đưa ra ngay trước thềm trận chung kết League Cup giữa Chelsea và Liverpool.

Ông chủ Abramovich từ bỏ quyền quản lý ở Chelsea - 1

Ông chủ Abramovich quyết định từ bỏ quyền quản lý Chelsea.

Họ dẫn lại lời của tỷ phú người Nga: "Trong 20 năm sở hữu Chelsea, tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ của người quản lý, giám sát để đảm bảo đội bóng có được thành công như ngày hôm nay, đồng thời xây dựng nền tảng tốt cho tương lai và giúp đỡ cộng đồng.

Các quyết định của tôi đưa ra nhằm hướng tới lợi ích của đội bóng. Cho tới nay, tôi vẫn luôn cam kết với những giá trị này. Đó là lý do vì sao tôi quyết định trao lại quyền quản lý và chăm sóc Chelsea cho Quỹ từ thiện của CLB.

Tôi tin rằng hiện tại, họ đang có vị trí tốt nhất để chăm sóc lợi ích cho đội bóng, các cầu thủ, nhân viên và những người hâm mộ".

Những người đang điều hành quỹ từ thiện của Chelsea là Bruce Buck, John Devine, Emma Hayes, Piara Powar, Seb Coe và Hugh Roberston. Trong thời gian tới, họ nắm quyền quản lý CLB thay thế ông chủ Abramovich.

Trong thời gian qua, tỷ phú người Nga đã hứng chịu nhiều sự phản đối dữ dội sau khi Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine. Chính phủ Anh khẳng định sẽ có động thái trừng phạt những tỷ phú Nga ở đất nước này. Trong khi đó, thành viên Đảng Lao Động, Chris Bryant còn tuyên bố trước Hạ viện Anh rằng ông Abramovich không được phép sở hữu một CLB tại Anh.

Ông chủ Abramovich từ bỏ quyền quản lý ở Chelsea - 2

Chelsea thành công rực rỡ dưới triều đại của ông chủ Abramovich.

Ông chủ Abramovich mua lại Chelsea từ mùa Hè 2003. Sau đó, ông đã chi mạnh tay để biến Chelsea trở thành thế lực của bóng đá Anh cũng như châu Âu. Họ được xem là hình mẫu cho những CLB "dùng tiền mua danh hiệu" trong những năm qua. Thế nhưng, trong khoảng 5,6 năm trở lại, Chelsea đã phát triển theo mô hình khác, bền vững hơn. Cán cân giữa mua và bán cầu thủ của Chelsea ở mức cân bằng. Thay vào đó, họ chú trọng phát triển đào tạo trẻ hơn.

Trong gần 20 năm dưới thời tỷ phú người Nga, Chelsea đã gặt hái được thành công rực rỡ với 21 danh hiệu, trong đó có 5 chức vô địch Premier League, 2 Champions League, 2 Europa League… và mới nhất là chức vô địch FIFA Club World Cup.

Vào lúc 23h30 tối nay, Chelsea sẽ chạm trán với Liverpool trong trận chung kết League Cup. Toàn đội đang hướng tới chức vô địch để làm quà chia tay ông chủ người Nga.