UEFA tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League của Nga

(Dân trí) - UEFA thông báo tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League của thành phố St Petersburg (Nga).

Vào trưa nay (theo giờ địa phương), Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin tổ chức một "cuộc họp bất thường" của Ủy ban điều hành. Các quan chức của UEFA đã thảo luận về vấn đề địa điểm đăng cai trận chung kết Champions League mùa này.

UEFA tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League của Nga - 1

Sân vận động Gazprom (thành phố St Petersburg) bị tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League mùa này.

Theo đó, UEFA đã quyết định tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League của thành phố St Petersburg (Nga). Bên cạnh đó, cơ quan này cũng yêu cầu các CLB Nga thi đấu các trận đấu ở cúp châu Âu tại địa điểm trung lập.

Trước đó, vào hôm qua, UEFA đã đưa ra tuyên bố trên trang Twitter: "Với diễn biến căng thẳng của tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine trong 24 giờ qua, Chủ tịch UEFA đã quyết định triệu tập cuộc họp bất thường vào thứ Sáu để đánh giá tình hình và đưa ra những quyết định cần thiết".

Bình luận trong chương trình Match Of The Day, huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker cho rằng UEFA đã có "quyết định đúng đắn".

Trong khi đó, cựu danh thủ người Ukraine, Andriy Shevchenko đã chia sẻ trên Twitter: "Những người dân Ukraine và gia đình tôi đang bị tấn công. Chúng tôi chỉ muốn hòa bình. Chiến tranh không phải là câu trả lời".

UEFA tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League của Nga - 2

UEFA quyết định chuyển địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League sang sân Stade de France (Paris, Pháp).

Liên đoàn bóng đá Ukraine đã liên hệ với FIFA và UEFA để kêu gọi loại đội tuyển Nga ra khỏi vòng play-off dự World Cup 2022 và loại những đội bóng của Nga ra khỏi cúp châu Âu.

Cũng trong buổi họp, UEFA quyết định chuyển địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League mùa này sang sân Stade de France (Paris, Pháp). Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 28/5.

Điều đáng nói, ở mùa giải trước, UEFA từng có kế hoạch trao quyền đăng cai trận chung kết Champions League cho thành phố St Petersburg nhưng họ cũng hủy quyết định này vì những quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của chính quyền Nga. Cuối cùng, UEFA đã chuyển sang tổ chức ở sân Dragao (Bồ Đào Nha).