Nước chủ nhà AFF Cup lại bị than phiền vì quy định khó đỡ

(Dân trí) - Trước khi AFF Cup diễn ra, ban tổ chức chủ nhà Singapore lại bị than phiền vì quy định không cho các đội thuộc bảng B tập trên sân chính trước giờ bóng lăn.

Bảng B gồm các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào và đội tuyển Việt Nam. Bảng đấu này sẽ khai diễn tối nay (6/12) trên sân Bishan.

Tuy nhiên, trước giờ bóng lăn, trang Vocket FC viết: "Sân Bishan không cho phép các đội tập luyện chính thức tại sân bóng này, đấy là thông báo từ phía BTC AFF Cup. Họ không cho phép tất cả các đội tiến hành các buổi tập tại đây một ngày trước khi trận đấu diễn ra như thường lệ".

Nước chủ nhà AFF Cup lại bị than phiền vì quy định khó đỡ - 1

Báo Malaysia phản ánh đội tuyển Việt Nam không được tập trên sân thi đấu Bishan một ngày trước giờ bóng lăn, như quy định thường thấy.

"Dựa trên thông tin có được, BTC cho là không muốn đối mặt với nguy cơ mặt sân xấu đi vì thời tiết lúc này có mưa nhiều", vẫn là thông tin trên trang báo của Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam sẽ là một trong các đội ra quân ngày hôm nay, và đội bóng của HLV Park Hang Seo dĩ nhiên cũng bị ảnh hưởng về quy định khó đỡ của BTC giải.

Trang Vocket FC thông tin thêm: "Hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Lào vào lúc 20h30 (tức 19h30 theo giờ Việt Nam), trong khi Malaysia sẽ có trận ra quân gặp Campuchia".

"Nhưng nhìn hình ảnh của các đội khi ra sân tập trước trận, nhất là với các đội tại bảng B. Họ chỉ đến sân thi đấu một ngày trước giờ bóng lăn để… đi bộ trên sân rồi về, chủ yếu để cảm nhận mặt sân chứ không được tập", Vocket FC bình luận. 

Đây là điều hiếm gặp ở mọi giải đấu bóng đá cấp độ chuyên nghiệp. Vì trước đây, một ngày trước mỗi trận đấu, tất cả các đội bóng đều phải được bố trí tập ít nhất một buổi để làm quen với sân thi đấu chính thức. 

Trước đó, quy định về khẩu phần ăn của BTC chủ nhà AFF Cup 2020 cũng từng bị HLV Park Hang Seo phàn nàn, bởi thực đơn dành cho các cầu thủ Việt Nam chỉ toàn gà và cá lặp đi lặp lại, không có thịt heo, khiến các cầu thủ mau ngán.

Ông Park lo ngại rằng việc các cầu thủ Việt Nam ăn không hợp khẩu vị có thể khiến thể lực của đội sa sút. Việc này, cộng với chuyện các cầu thủ vốn đã không thể ra ngoài trong "quy tắc bong bóng" khép kín, khiến cho tâm lý của toàn đội càng bị ảnh hưởng.

Nước chủ nhà AFF Cup lại bị than phiền vì quy định khó đỡ - 2
Tin liên quan