Nửa đội tuyển U23 Việt Nam ở lại Campuchia để điều trị Covid-19

(Dân trí) - Chiều nay (27/2), U23 Việt Nam về nước sau hành trình chinh phục thành công ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022. Tuy nhiên, đội sẽ chỉ có khoảng một nửa quân số trở về nhà.

Theo kế hoạch, sau khi giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022, vào lúc 17h40 ngày 27/2, U23 Việt Nam trở về nước. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam sẽ chỉ có khoảng gần 20 thành viên chứ không phải cả đội.

Theo đó, 19 thành viên ban huấn luyện và cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2 vẫn phải ở lại Campuchia để tiếp tục điều trị. HLV Đinh Thế Nam đã giao cho trợ lý Lê Cao Cường ở lại hỗ trợ công tác hậu cần.

Nửa đội tuyển U23 Việt Nam ở lại Campuchia để điều trị Covid-19 - 1
U23 Việt Nam về nước trong chiều nay.

Như vậy, các cầu thủ phải có kết quả âm tính mới lên đường về nước. Đây là sự thiệt thòi khi nhiều tuyển thủ đang rất muốn được trở về nhà sau hành trình dài rất gian khó tại giải U23 Đông Nam Á 2022.

Nhóm cầu thủ về nước sau ít ngày nghỉ ngơi cùng gia đình, sẽ trở lại CLB để tập luyện để tiếp tục thi đấu ở mùa giải 2022. U23 Việt Nam có một số cầu thủ hiện đang được thi đấu tại V-League, tuy nhiên không phải ai cũng được thường xuyên ra sân.

Sau khi lên ngôi giải đấu khu vực, U23 Việt Nam được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng, biểu dương.

Bên cạnh đó, VFF và các tổ chức cũng thưởng nóng số tiền hơn 4 tỷ đồng cho U23 Việt Nam. Đây là phần thưởng rất xứng đáng sau những nỗ lực tuyệt vời của toàn đội.