Tay golf nữ Hàn Quốc hạng xoàng thế giới bất ngờ vô địch US Women's Open

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù chỉ xếp hạng 94 thế giới, nhưng tay golf nữ người Hàn Quốc Kim A Lim bất ngờ giành chức vô địch giải US Women's Open diễn ra tại Houston (Mỹ) cách đây 2 ngày.

Kim A Lim lần đầu tiên đăng quang US Women's Open

Giải US Women's Open dành cho các golf thủ nữ lẽ ra sẽ bế mạc vào ngày 13/12 nhưng phải hoãn lại một ngày do thời tiết xấu. Ở vòng cuối được tổ chức hôm 14/12, tay golf nữ người Hàn Quốc gây bất ngờ lớn khi có cú lội ngược dòng ngoạn mục để giành chức vô địch với số điểm -3.

Điều đáng nói đây là lần đầu tiên Kim A Lim tham dự giải US Women's Open nhưng lại đoạt luôn chức vô địch danh giá này.

Trước vòng đấu cuối cùng, sau 54 hố, Kim A Lim vẫn kém năm gậy so với Shibuno ở đỉnh bảng với điểm -4. Ở ngày cuối cùng, Kim đã ghi ba birdie và sạch bogey khi chỉ mới nửa vòng đấu.

Sau 15 hố, điểm giải của cô ở mức even par. Từ hố 16 đến hố 18, Kim tạo đột biến bằng việc sử dụng gậy sắt số 6, 8 và pitching wedge.

Tay golf nữ Hàn Quốc hạng xoàng thế giới bất ngờ vô địch US Womens Open - 1

Kim A Lim trở thành tay golf người Hàn thứ 9 đăng quang ở US Women's Open

Kim ba lần lên green và đều birdie, trong đó lần đầu cách hố 1,2 mét, sau đó cách ba gang tay và phát cuối cách 2,1 mét. Kim kết thúc lượt chơi của mình với vị trí đỉnh bảng ở điểm -3 kèm lợi dẫn một gậy và chờ xem các đấu thủ khác thi đấu.

Trong một ngày thi đấu không tốt, các đối thủ được đánh giá cao hơn Kim A Lim như golf số một thế giới Ko Jin Young hay Amy Olson đều để mất điểm một cách đáng tiếc. Ko Jin Young rời hố 14 với điểm par và đã hai birdie cùng một bogey. Bốn hố còn lại, Ko không bogey và thêm hai birdie. Nhưng bấy nhiêu vẫn không thế bắt kịp Kim. Ko đành chốt vòng 68 gậy và cán đích ở điểm -2.

Olson cũng liên tục par từ hố 9 đến hố 15 nhờ lên green ổn bằng gậy sắt. Nhưng một số sai lầm trong việc chọn gậy đã khiến Olson không ghi điểm như mong muốn. Sau par hố 17, Olson birdie hố 18 và cùng Ko chia ngôi á quân ở điểm -2.

Khi biết mình giành được chức vô địch, Kim A Lim hét lên sung sướng: "Tôi yêu sân gôn này, yêu môi trường này. Tôi thậm chí muốn dựng một cái lều ở để tận hưởng niềm vui thêm vài ngày nữa."

Tay golf nữ Hàn Quốc hạng xoàng thế giới bất ngờ vô địch US Womens Open - 2

Phần thưởng cho chức vô địch mà Kim được nhận là 1 triệu USD

Với việc giành chức vô địch, Kim A Lim được nhận mức thưởng 1 triệu USD. Trong khi đó Ko Jin Young và Amy Olson cùng nhận mức thưởng 428.000 USD ở vị trí thứ 2.

Kim A Lim là tay golf người Hàn Quốc thứ chín đoạt US Women's Open trong 13 năm gần đây và là nhà vô địch có thứ hạng thế giới thấp nhất từ khi Rolex Rankings ra đời hồi 2006. Trước khi đăng quang, Kim đứng thứ 94 Rolex Rankings và phần lớn đấu ở hệ thống giải trong nước.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM