Nơi nào bóng đá vẫn diễn ra bất chấp dịch Covid-19?

(Dân trí) - Trong khi nhiều giải VĐQG trên thế giới đã tạm hoãn thì vẫn có những nơi mà hoạt động bóng đá diễn ra bình thường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều giải VĐQG hàng đầu thế giới như Premier League, Serie A, La Liga, Ligue 1, Bundesliga hay Champions League, Europa League... đều phải hoãn lại.

Nơi nào bóng đá vẫn diễn ra bất chấp dịch Covid-19? - 1

Khán giả vẫn được vào sân theo dõi các trận đấu ở giải VĐQG Nga

Hầu hết các giải VĐQG ở châu Á, trong đó có giải V-League cũng không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Thậm chí, FIFA đã quyết định hoãn vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ấy, nhiều giải bóng đá vẫn đang diễn ra một cách bình thường (dù thi đấu trên sân không có khán giả). Có thể kể đến các giải như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Belarus, Hungary, Serbia.

Vào cuối tuần qua, vòng 22 giải VĐQG Nga vẫn diễn ra. Lúc này, Zenit đang bỏ xa các đối thủ còn lại với khoảng cách 9 điểm so với đội xếp thứ 2 là Lokomotiv Moscow.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Trabzonspor vẫn duy trì ngôi đầu khi vừa hòa đội xếp thứ 2 là Istanbul Basaksehir. Hiện tại, hai đội bóng này cùng có 53 điểm nhưng Trabzonspor đang hơn chỉ số phụ.

Ở châu Mỹ, các giải Argentina, Mexico và Brazil vẫn đang diễn ra, trong khi giải Colombia, Uruguay và Mỹ đã tạm hoãn. Lúc này, các CLB ở giải Argentina và Brazil đang phản đối vì phải ra sân trong điều kiện dịch bệnh gia tăng.

Trong khi đó, ở châu Phi, các giải VĐQG tạm nghỉ nhường chỗ cho vòng loại CAN 2021 chứ không phải vì dịch Covid-19.

H.Long

Đang được quan tâm