1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nổi giận đùng đùng, Muangthong United "chơi tất tay" vụ Văn Lâm

H.Long

(Dân trí) - Theo những thông tin từ Siam Sport, CLB Muangthong United đã thuê luật sư và có thể khởi kiện Văn Lâm lên Tòa án thể thao (CAS)

Trang chủ của CLB Cerezo Osaka đã thông báo chính thức chiêu mộ thủ thành Văn Lâm vào sáng nay. Điều đó khiến cho CLB Muangthong United cảm thấy vô cùng tức giận. Họ ngay lập tức đã chuẩn bị bước tiếp theo trong vụ này. Theo nhận định có thể đây là nước cờ "tất tay" của CLB Thái Lan.

Nổi giận đùng đùng, Muangthong United chơi tất tay vụ Văn Lâm - 1

CLB Muangthong United quyết chơi "canh bạc tất tay" với Văn Lâm

Theo đó, CLB Muangthong United đã quyết định thuê luật sư người Pháp, Christoph Laroue, người am hiểu thị trường bóng đá Thái Lan và Đông Nam Á. Bên cạnh đó, CLB Thái Lan cũng dự định gửi đơn kiện lên cấp cao hơn FIFA là Tòa án thể thao (CAS) để giải quyết vụ việc.

Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của CLB Muangthong United, Ranarit Suwacha chia sẻ: "Chúng tôi không quá lo lắng về việc FIFA đã cấp phép chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm. Giấy phép đó chỉ tồn tại trong thời gian chờ đợi vụ việc được xử lý.

Chúng tôi đã chỉ định luật sư người Pháp, Christoph Laroue, người am hiểu bóng đá Thái Lan và Đông Nam Á. Ông từng có kinh nghiệm xử lý những vụ việc tương tự trước đây. Ông ấy sẽ đóng vai trò luật sư của CLB Muangthong United trong vụ kiện lên FIFA và Tòa án thể thao".

Nói về vụ CLB Cerezo Osaka chiêu mộ Văn Lâm, luật sư Christoph Laroue nhận định: "CLB Cerezo Osaka rất dễ bị tổn thương khi đăng ký một cầu thủ đang nằm trong vụ kiện tại FIFA. Cerezo Osaka cũng có thể phải chịu trách nhiệm về vụ này.

Chúng tôi hy vọng Văn Lâm cứ "làm tốt công việc" của mình. Như vậy thì cơ hội thắng kiện của Muangthong United sẽ lớn hơn.

Nổi giận đùng đùng, Muangthong United chơi tất tay vụ Văn Lâm - 2

Họ đã thuê luật sư để kiện Văn Lâm lên cấp cao nhất, đó là Tòa án thể thao (CAS)

CLB Muangthong United không làm sai trong hợp đồng với Văn Lâm. Họ chỉ cắt giảm một phần lương mỗi tháng của các cầu thủ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Họ không hề nợ lương của Văn Lâm trong nhiều tháng liên tiếp theo luật của FIFA.

Trong thời gian phải nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19, các CLB có quyền thỏa thuận cắt giảm lương của các cầu thủ. Điều này đã xảy ra ở nhiều CLB khác trên thế giới cũng như nhiều ngành nghề khác nhau như hàng không, kinh doanh... Tại sao không có ngoại lệ cho một vận động viên thể thao?

Vụ việc này xảy ra do người đại diện của Văn Lâm chỉ đạo. Ông ta không hề có giấy phép hành nghề ở Thái Lan. Những hành động thiếu chuyên nghiệp và mất danh dự có thể dẫn tới sự nghiệp bóng đá của Văn Lâm bị sai lầm".

Tất nhiên, trong trường hợp ngược lại, nếu thua kiện thì Muangthong United không chỉ mất trắng Văn Lâm. Họ còn phải bồi thường hợp đồng hoặc bị trừ điểm và tệ hơn là bị đánh xuống hạng.