Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka

Thùy Linh

(Dân trí) - Sáng ngày 30/1, trang chủ của CLB Cerezo Osaka, đội bóng đang thi đấu ở J-League 1 của Nhật Bản chính thức công bố bản hợp đồng mang tên Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm gửi lời chào từ Cerezo Osaka

Fanpage chính thức của J-League cũng đăng thông báo vụ chuyển nhượng của Đặng Văn Lâm tới Cerezo Osaka rằng: "Chào mừng Đặng Văn Lâm. Thủ môn 27 tuổi người Việt Nam sẽ gia nhập Cerezo Osaka mùa này".

Chia sẻ sau khi gia nhập CLB Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm nói trên trang chủ của đội bóng Nhật Bản: "Thật vinh dự cho tôi khi được trở thành một phần của CLB Cerezo Osaka và được chơi bóng ở một trong những giải đấu hay nhất châu Á.

Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi. Trong tương lai gần, tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn theo dõi và ủng hộ tôi thời gian qua.

Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka - 1

Đặng Văn Lâm chính thức cập bến đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka

Cảm ơn Việt Nam vì tất cả! Hiện tại, tôi rất nóng lòng được ra sân thi đấu cho Cerezo Osaka và gặp gỡ người hâm mộ bóng đá nơi đây".

Như vậy, Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có cơ hội thi đấu ở J-League 1, hạng đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản. Trước đó, lần lượt Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh đã được thử sức ở J-League 2.

Do dịch Covid-19 và các vấn đề liên quan đến nhập cư của chính phủ Nhật Bản, nên Đặng Văn Lâm chưa thể đáp chuyến bay đến Nhật Bản vào thời điểm này. Ngay sau khi có thể nhập cảnh vào Nhật Bản và kiểm tra y tế, Đặng Văn Lâm sẽ chính thức ký hợp đồng với đội bóng.

Thời điểm hiện tại, Đặng Văn Lâm vẫn đang vướng vụ kiện của CLB Muangthong. Thủ môn sinh năm 1993 đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United của Thái Lan để gia nhập Cerezo Osaka.

Dù vậy, FIFA vẫn cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ môn ĐT Việt Nam, để hoàn tất hợp đồng với Cerezo Osaka.

Người đại diện của thủ môn Việt kiều, ông Andrey Grushin lại vô cùng tự tin về chiến thắng của thân chủ. Nhà môi giới này nói: "Tôi đã tham khảo nhiều với những luật sư giỏi nhất châu Âu về vụ việc.

Bản thân tôi cũng rất hiểu luật chơi. Muangthong đang cố gắng ở cuộc chiến này. Thế nhưng, cơ hội thắng của họ chỉ là 0,001 %".