Niềm hy vọng hàng đầu của U23 Thái Lan đặt chỉ tiêu giành vé dự Olympic

(Dân trí) - Dù thất bại tại SEA Games 30 ngay trước thềm giải U23 châu Á, nhưng mọi thành viên của đội U23 Thái Lan hiện vẫn rất tự tin. Ngôi sao số 1 của U23 Thái Lan là Supachok Sarachat thậm chí còn mơ về vé dự Olympic Tokyo vào mùa Hè năm sau.

Trả lời tờ báo chuyên viết về thể thao nổi tiếng của Thái Lan là Siam Sport, Supachok Sarachat nói: “Vòng bảng đấu với chúng tôi sẽ rất khó khăn, đội nào cũng có đẳng cấp cao. 3 đối thủ của U23 Thái Lan (Australia, Bahrain và Iraq) đều rất mạnh”. 

“Mặc dù vậy tôi nghĩ rằng U23 Thái Lan sẽ làm những tốt nhất mà chúng tôi có thể làm được ở 3 trận đấu vòng bảng. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu giải U23 châu Á để được dự Olympic. Mọi thành viên của đội tuyển đều hy vọng đấy là khả năng có thể” – Supachok Sarachat nói thêm.

Niềm hy vọng hàng đầu của U23 Thái Lan đặt chỉ tiêu giành vé dự Olympic - 1
Supachok Sarachat tuyên bố U23 Thái Lan sẽ đứng ở 3 hạng đầu của VCK U23 châu Á năm 2020, qua đó giành vé dự Olympic Tokyo

Cầu thủ tấn công này cũng chỉ ra điểm mạnh nhất để U23 Thái Lan hy vọng tại giải U23 châu Á: “Chúng tôi là đội chủ nhà và sự cổ vũ của khán giả là động lực và sức mạnh để chúng tôi tiến xa nhất có thể, với mục tiêu hướng về Olympic”.

“Tôi tin rằng U23 Thái Lan hiện là đội bóng rất khác so với trước đây. Chúng tôi có khán giả nhà ở sau lưng, có nhiều cầu thủ kinh nghiệm hơn được gọi vào đội tuyển.

Tôi không đặt ra mục tiêu cho cá nhân mình, mà kết quả của toàn đội mới là quan trọng nhất. Sẽ là vô nghĩa nếu tôi có ghi đến 10 bàn thắng tại giải, nhưng đội không đạt được thành tích gì cả” – Supachok Sarachat chia sẻ thêm.

So với lực lượng dự SEA Games 30, thành phần đội U23 Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á sẽ khác. Họ có sự bổ sung quan trọng của 2 cầu thủ là hậu vệ trái Kevin Deeromram và tài năng trẻ Ben Davis, vốn đang chơi cho CLB Fulham tại Anh.

Cũng để chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á năm 2020 diễn ra trên sân nhà, Thái Lan từng “chơi sang” khi không bổ sung cầu thủ ngoài 22 tuổi tại SEA Games vừa rồi, khiến họ bị loại sớm trong bảng đấu có sự hiện diện của đội U22 Việt Nam.

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020
Đọc thêm