Những ứng cử viên vô địch V-League bắt đầu tăng tốc

Kim Điền

(Dân trí) - Sài Gòn FC không còn giữ được mạch bất bại, cũng là lúc hàng loạt ứng cử viên thực thụ cho ngôi vô địch V-League tăng tốc. Giải đấu đến lúc này đã lộ diện rõ các anh tài nặng ký.

Những ứng cử viên vô địch V-League bắt đầu tăng tốc - 1

Nếu chỉ nhìn vào bàn thắng muộn của Vũ Minh Tuấn bên phía Viettel vào lưới Sài Gòn FC, thì đấy là điều đáng tiếc đối với đội bóng thành phố. Đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành đã giữ vững hàng thủ đến tận những phút bù giờ, thế mà vẫn phải ra về tay trắng. 

Nhưng nếu nhìn toàn cục, chiến thắng của Viettel là hoàn toàn xứng đáng, và bàn thắng của Vũ Minh Tuấn ở cuối trận chỉ là phần tất yếu cho thế trận áp đảo mà Viettel tạo ra trước Sài Gòn FC. 

Đấy cũng là khác biệt rất lớn giữa Viettel và Sài Gòn FC nói riêng, giữa đội bóng của Vũ Tiến Thành với nhóm ứng cử viên thực thụ của ngôi vô địch LS V-League 2020 nói chung: Sự khác biệt đến từ chiều sâu lực lượng.

Những ứng cử viên vô địch V-League bắt đầu tăng tốc - 2
Viettel vượt qua Sài Gòn FC ở vòng 12 V-League, khiến cục diện V-League 2020 rõ ràng hơn ở nhóm đầu (ảnh: Gia Hưng)

Vũ Minh Tuấn 2 năm qua không thường xuyên có được vị trí chính thức của Viettel. Nhưng một cầu thủ không thường được đá chính vẫn tạo nên khác biệt cho đội bóng trong tay HLV Trương Việt Hoàng phần nào phản ánh lực lượng dày và tinh nhuệ mà một ứng cử viên vô địch cần có, mà Sài Gòn FC hiện không có.

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành dẫn đầu bảng với sự góp sức đáng kể của yếu tố bất ngờ. Hiện tại, khi tính bất ngờ đã không còn, đối thủ đã nghiên cứu Sài Gòn FC kỹ hơn, thi đấu thận trọng hơn trước đội này, Sài Gòn FC khó đá hơn hẳn, cũng không còn nhiều nhân tố để tạo đột biến, khi hầu hết các trụ cột của họ đã bị phong toả.

Đội nhì bảng Viettel hiện có những nhân tố này, đội đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là CLB TPHCM cũng đang cố gắng tăng cường những nhân tố như thế, sau khi bổ sung thêm 2 ngoại binh đắt giá đến từ Costa Rica và 2 nội binh quan trọng đến từ đội Khánh Hoà. 

Khoảng cách giữa Sài Gòn FC và đội xếp ngay sau chỉ còn đúng 1 điểm, khoảng cách giữa Sài Gòn FC và đội đang xếp thứ 3 (CLB TPHCM) cũng chỉ bằng đúng 1 trận thắng. V-League sau giai đoạn nghỉ giữa chừng vì dịch Covid-19 đã thay đổi nhiều rồi.

Những ứng cử viên vô địch V-League bắt đầu tăng tốc - 3
CLB TPHCM cũng tranh thủ tăng tốc ở giai đoạn quyết định của mùa giải (ảnh: Anh Hải)

Nhóm các đội đặt chỉ tiêu vô địch bắt đầu tăng tốc mạnh khiến cho đường đua càng thay đổi lớn. Trên đường đua này dĩ nhiên không thể gạch tên đương kim vô địch Hà Nội.

Đội bóng của bầu Hiển dù chỉ hoà 2-2 với CLB bóng đá Quảng Nam ở vòng 12, nhưng đấy là kết quả vốn được dự đoán từ trước, giữa 2 đội bóng cùng chịu ảnh hưởng của một ông bầu, mà một trong hai đội, cụ thể là CLB bóng đá Quảng Nam lại đang rất khát điểm mong trụ hạng, thì làm sao đội còn lại dễ đá cho được!

Tin rằng, tới đây, khi gặp các đối thủ khác, CLB Hà Nội sẽ chơi khác, và đội bóng của bầu Hiển được dự báo sẽ tăng tốc cực mạnh trong các vòng đấu còn lại của mùa giải 2020.

Trong tay đội bóng thủ đô có đủ lực lượng tốt để tiếp tục chinh phục ngôi vị cao nhất của bóng đá nội, lại có thêm lợi thế về mặt tinh thần, sau khi vừa đoạt cúp quốc gia.

Những đội cạnh tranh được với CLB Hà Nội từ nay đến cuối giải, có lẽ cũng chỉ là những đội bóng đã đầu tư rất lớn suốt từ đầu mùa đến giờ, nổi bật nhất có 2 cái tên gồm Viettel và CLB TPHCM.

Những ứng cử viên vô địch V-League bắt đầu tăng tốc - 4
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm