1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Những thách thức và cơ hội thành công của V-League trong năm 2021

Hà Nguyên

(Dân trí) - Lần thứ 3 V-League phải hoãn vì dịch Covid-19 kể từ năm 2020, tuy nhiên vẫn hứa hẹn về đích khi Ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều phương án để giải đấu kết thúc thành công.

Dịch quay trở lại, và bóng đá Việt Nam cũng phải chống dịch theo cách của mình. Theo đó, ở vòng 3 V-League 2021 chỉ có 2 cặp đấu được diễn ra trên sân không có khán giả, trong khi từ vòng 4 giải vô địch quốc gia Việt Nam tạm dừng cho đến khi được sự đồng ý của các cơ quan chức năng.

Ban điều hành giải V-League đã đề nghị các CLB, thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp.

Những thách thức và cơ hội thành công của V-League trong năm 2021 - 1

V-League lần thứ ba phải hoãn vì dịch Covid-19, nhưng BTC tự tin giải đấu sẽ kết thúc thành công

"Yêu cầu tất cả CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của VPF, Ban điều hành giải.

Ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình triển khai tổ chức các trận đấu," Ban điều hành giải V-League thông báo.

"Đây là trường hợp bất khả kháng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình và sẽ có thông báo để các CLB, BTC các sân địa phương có sự chuẩn bị. Chỉ khi nào các cơ quan chức năng đồng ý, bóng đá Việt Nam mới quay trở lại", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết.

Trước đó, V-League 2021 đang diễn ra suôn sẻ, hấp dẫn sau hai vòng đầu tiên. Tuy vậy, trước ảnh hưởng từ dịch Covid-19, giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam một lần nữa ngay lập tức thực hiện hàng loạt biện pháp ứng phó.
Với việc được thông báo V-League tạm dừng từ vòng 4, các cầu thủ có thể sẽ được nghỉ Tết sớm. Một lần nữa bóng đá Việt Nam lại chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Trong năm 2020, V-League từng hai lần phải hoãn với thời gian dài lên vài tháng, nhưng cuối cùng vẫn trở lại và về đích thành công.

Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Chúng tôi đã làm việc và chờ báo cáo về tình hình thực tế. Trên cơ sở thì chúng tôi sẽ có quyết định sớm nhất".

"Căn cứ vào diễn biến thực tế, chỉ đạo của Chính Phủ cũng như Chính quyền địa phương các tỉnh thì chúng tôi sẽ phối hợp thường xuyên liên tục để có thông tin sớm nhất truyền tải đến người hâm mộ", ông Ngọc nhấn mạnh.

Những thách thức và cơ hội thành công của V-League trong năm 2021 - 2

Bóng đá Việt Nam đã trải qua năm 2020 thành công dù gặp nhiều khó khăn

Một vấn đề được nhiều người quan tâm là V-League đang đứng trước thách thức bị lùi lịch dự kiến cũng như không thể vận hành suôn sẻ. Sự thay đổi lịch thi đấu của V-League có thể sẽ kéo theo sự thay đổi hàng loạt kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 với nhiều giải đấu lớn như vòng loại World Cup 2022, AFF Cup và SEA Games 31.

Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết trong thời gian V-League tạm nghỉ để nhường chỗ cho đội tuyển tập trung thi đấu, VPF có thể sẽ tổ chức các trận đấu bù nhằm tận dụng thời gian trống.

Tuy nhiên, VPF xác định mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sẽ kết thúc muộn nhất vào ngày 30/9 để dành thời gian các các đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31 và AFF Cup vào cuối năm nay.

Do đã có kinh nghiệm chống dịch và đặc biệt là chuẩn bị nhiều phương án, nên BTC V-League vẫn tin tưởng mùa giải năm nay thành công.

"Ngay từ đầu năm chúng tôi cùng các CLB đã chuẩn bị cho nhiều kịch bản khác nhau. Việc V-League thi đấu với thể thức như năm 2020 cũng là để giải đấu giảm bớt số trận nhưng tăng sự cạnh tranh, đặc biệt là ở cuộc đua vô địch và trụ hạng", ông Trần Anh Tú nói.

V-League trước khi tạm dừng đã diễn ra rất hấp dẫn, với những kết quả bất ngờ, cùng sự tỏa sáng của nhiều ngôi sao. Việt Nam đã phòng chống dịch Covid-19 rất tốt, nên không có lý do gì người hâm ộ Việt Nam lại không tin tưởng vào một giải đấu thành công.