Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới

(Dân trí) - Nghe có vẻ khá bất ngờ nhưng ông chủ của CLB Chelsea, Roman Abramovich thậm chí còn không góp mặt trong top 10 do sở hữu khối gia sản chỉ rơi vào khoảng 10 tỷ bảng Anh.

Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 1
Joseph Tsai, tỷ phú gốc Đài Loan - Hongkong - Canada đã "mua đứt" câu lạc bộ Brooklyn Nets từ năm 2019. Ngoài ra, Joseph Tsai cũng có vốn đầu tư tại đội Los Angeles FC. Ước tính, vị tỷ phú này sở hữu khối tài sản lên tới 11,1 tỷ bảng Anh.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 2
Đồng sáng lập và sở hữu tới 49% cổ phần của Red Bull nên giá trị tài sản của Dietrich Mateschitz ước tính lên tới 21 tỷ bảng Anh. Hiện vị tỷ phú giàu có này đã đầu tư vào hàng loạt đội bóng như New York Red Bulls, Red Bull Racing, Scuderia Alphatauri, Fc Salzburg và RB Leipzig.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 3
Sheikh Mansour, ông chủ của Manchester City đứng thứ tám trong danh sách với khối tài sản rơi vào khoảng 23 tỷ bảng Anh.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 4
David Thomson được xem là người giàu nhất Canada khi sở hữu khối tài sản lên tới 30 tỷ bảng Anh. Vị tỷ phú giàu có này hiện đang sở hữu đội bóng Winnipeg Jets.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 5
Ông "trùm" tài chính Daniel Gilbert thì đã đầu tư vào đội khúc côn cầu Mỹ Cleveland Monsters và đội bóng rổ Canton Charge. Với khối tài sản 31 tỷ bảng Anh, Daniel Gilbert đứng thứ sáu trong danh sách những ông chủ giàu có nhất làng thể thao.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 6
Francois Pinault đã sở hữu câu lạc bộ bóng đá Pháp Stade Rennais FC từ năm 1998. Với khối tài sản 32 tỷ bảng Anh, gia tộc Pinault cũng không cần bận tâm quá nhiều tới thành tích thi đấu của đội bóng này.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 7
Carlos Slim, ông chủ một thời của đội bóng Mexico Club Leon, từng được tạp chí Forbes đánh giá là người đàn ông giàu nhất thế giới trong khoảng thời gian từ năm 2010-2013. Tuy nhiên, gia sản của Carlos Slim hiện đã sụt giảm đi đôi chút, "chỉ" còn khoảng 39 tỷ bảng Anh.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 8
Ngoài thời trang và kinh doanh, vị tỷ phú sở hữu 48 tỷ bảng Anh Armancio Ortega còn là một fan "bự" của bóng đá. Và Deportivo La Coruna là đội bóng may mắn được ông chủ hãng thời trang Zara rót vốn đầu tư.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 9
Gia tài của Steve Ballmer, cựu giám đốc điều hành Microsoft, sớm đã cán mốc 53 tỷ bảng Anh. Do đó, Ballmer vô cùng rủng rỉnh tiền bạc để đầu tư cho CLB bóng rổ Nhà nghề Mỹ LA Clippers.
Những ông trùm giàu nhất làng thể thao thế giới - 10
Ukesh Ambani chính là ông chủ giàu có nhất làng thể thao thế giới với túi tiền lên tới 55 tỷ bảng Anh. Ngoài việc đầu tư vào CLB bóng gậy Mumbai Indians, ông "trùm" làng dầu khí còn góp công lớn giúp thành lập giải bóng đá Indian Super League.
Bài liên quan
Đang được quan tâm