Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên

(Dân trí) - Hoàng Thị Duyên được kỳ vọng sẽ giúp đoàn thể thao Việt Nam có huy chương tại Olymic Tokyo 2020. Tuy nhiên, dù rất nỗ lực nhưng Hoàng Thị Duyên không đạt được kết quả như mong đợi...

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 1

Vận động viên Hoàng Thị Duyên là niềm hy vọng vàng cho thể thao Việt Nam tại Olympic 2020 khi cô tham gia tranh tài ở bộ môn cử tạ, hạng 59 kg dành cho nữ. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên quá trình tập luyện của các vận động viên Việt Nam, bao gồm cả các vận động viên hàng đầu quốc gia gặp vô vàn khó khăn, thậm chí có khi họ không được tập luyện trong nhiều ngày. Tuy nhiên, Hoàng Thị Duyên vẫn là được người hâm mộ thể thao Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng...

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 2

Đôi bàn tay chai sần của vận động viên 25 tuổi người Lào Cai. Đó là kết quả của hành trình dài cống hiến cho thể thao, cho cử tạ.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 3

Hoàng Thị Duyên bắt đầu nội dung cử giật với mức tạ 95 kg.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 4

Hoàng Thị Duyên đã thành công với mức tạ này.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 5

Thành công ở mức tạ 95. Theo lộ trình, ban huấn luyện đăng kí tăng thêm ba kg cho lần thử sức tiếp theo của Hoàng Thị Duyên.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 6

Đáng tiếc Hoàng Thị Duyên không thành công với mức cử giật 98 kg nên thành tích cử giật của cô dừng lại ở mốc 95 kg. Tất nhiên, đó không phải thành tích tốt nhất của vận động viên này.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 7

Sự thất vọng của Hoàng Thị Duyên sau khi chinh phục không thành công mức tạ 98 kg.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 8

Sau khi thành công ở mức cử đẩy 113 kg. Tổng thành tích mới chỉ là 208 kg, chưa đủ giành huy chương Olympic nên ban huấn luyện cử tạ Việt Nam đã quyết định đăng kí tăng thêm 6 kg ở lần cửa đẩy thứ hai cho Duyên.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 9

Nỗ lực bất thành của Hoàng Thị Duyên ở mức tạ 119 kg. Ở lần thử thứ hai, cô đã ngã nhào về phía sau và khiến tạ lăn qua đầu.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 10

Hoàng Thị Duyên đã không thể thành công ở mức tạ 119 kg sau ba lần thử.

Những nỗ lực chinh phục HCV bất thành của Hoàng Thị Duyên - 11

Hình ảnh Hoàng Thị Duyên ngã nhào xuống sàn, cũng là giấc mơ huy chương của cử tạ Việt Nam tại Olympic 2020 vỡ tan. Dẫu vậy, dù Duyên cũng như nhiều vận động viên khác của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu dưới sức (thành tích tốt nhất của Duyên là 223 kg), nhưng việc họ vượt qua bao khó khăn trong suốt hơn hai năm qua để có mặt tại Tokyo đã là thành công đáng ghi nhận và tôn vinh. 

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm
Đang được quan tâm