Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á

(Dân trí) - Olympic Tokyo đang ngày một tới gần và chắc chắn, những ngôi sao tài năng, xinh đẹp này sẽ là niềm hy vọng lớn cho châu Á.

Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á - 1
Năm nay chỉ mới 20 tuổi nhưng Rikako Ikee đã là niềm hy vọng vàng của nước chủ nhà Nhật Bản. Rikako Ikee hiện đang giữ kỷ lục quốc gia ở cự ly 50 mét bơi tự do, 100 mét bơi bướm và tại Đại hội Thể thao châu Á 2018, Rikako Ikee đã xuất sắc giành tới 6 huy chương vàng cùng 2 huy chương bạc.
Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á - 2
Bắt đầu chơi cờ vua từ năm lên 5 tuổi, Dinara Saduakassova, đến từ Kazakhstan, hiện đã nắm giữ các danh hiệu Đại kiện tướng Quốc tế và Nữ Đại kiện tướng FIDE. Đặc biệt, Dinara Saduakassova còn tự mở và điều hành một học viện cờ vua tại quê nhà.
Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á - 3
Không phải ngẫu nhiên mà vận động viên thể thao leo núi Aries Susanti được mệnh danh là "Spiderwoman". Hồi năm 2018, bông hoa xinh đẹp đến từ Indonesia đã xuất sắc giành được huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 và đến IFSC Xiamen World Cup 2019, Aries Susanti đã phá kỷ lục thế giới tại nội dung leo núi tốc độ của nữ với kết quả 6,995 giây.
Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á - 4
Mary Kom từng được vinh danh là nữ vận động viên xuất sắc nhất châu Á. Đặc biệt, nàng võ sĩ người Ấn Độ đã 6 lần giành chức vô địch giải Quyền anh Nghiệp dư Thế giới.
Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á - 5
Mao Asada chính là cựu nữ hoàng trượt băng nghệ thuật của Nhật Bản. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Mao Asada đã giành được vô vàn danh hiệu cao quý như Á quân Olympic 2010, ba lần vô địch Thế giới, bốn lần vô địch Grand Prix Final, ba lần vô địch Four Continents. Đặc biệt, Asada là vận động viên nữ đầu tiên tiếp đất thành công 3 cú nhảy Triple Axel (3,5 vòng Axel - 3A) trong cùng một giải đấu (Olympic 2010). Cô cũng được xem là một trong những nữ vận động viên xuất sắc nhất của Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung.
Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á - 6
Bắt đầu sự nghiệp bơi lội từ khi mới 8 tuổi, Gaurika Singh chính là niềm hy vọng vàng của đội tuyển bơi lội Nepal. Đặc biệt, khi mới 13 tuổi 255 ngày, Singh đã trở thành vận động viên trẻ nhất tham gia tranh tài tại Olympic Rio 2016.
Những bóng hồng xinh đẹp rực rỡ của làng thể thao châu Á - 7
Saina Nehwal chính là nữ vận động viên cầu lông duy nhất trong lịch sử Ấn Độ từng đạt được vị trí số 1 thế giới vào năm 2015. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Saina Nehwal cũng đã giành được tới 24 danh hiệu quốc tế và có hơn 400 trận thắng.
Bài liên quan
Đang được quan tâm