Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

Nhiều giải bóng đá Việt Nam có thể bị hoãn vì virus Corona

Dân trí

Dù chưa chính thức có những thông báo về việc hoãn các giải bóng đá nhưng những nhà tổ chức cũng đã chuẩn bị sẵn phương án cho tình huống xấu nhất, liên quan đến đại dịch Corona.

Những diễn biến của đại dịch Corona ngày càng phức tạp và có chiều hướng xấu. Tại Trung Quốc, số ca lây nhiễm cũng như nạn nhân tử vong vẫn đang ngày càng gia tăng.

Trong ngày 31/1, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Conona.

Nhiều giải bóng đá Việt Nam có thể bị hoãn vì virus Corona - 1

Nhiều giải bóng đá Việt Nam có thể bị hoãn vị virus Corona

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, LĐBĐ Trung Quốc vừa đưa ra quyết định hoãn vô thời hạn tất cả các giải đấu bóng đá quốc nội.

Trong khi với bóng đá Việt Nam, những nhà tổ chức cũng đang rất lo lắng. Được biết, trong chiều 31/1, lãnh đạo công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp khẩn nhằm đưa ra những phương án đối phó với đại dịch Corona.

Trước mắt, VPF dành sự quan tâm tới trận Siêu cúp, diễn ra vào ngày 7/2 tới. Trận đấu này chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ diễn ra, trên SVĐ Thống Nhất.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với BTC trận đấu là báo Tiền Phong về các phương án đối phó với đại dịch Corona. Hai bên cũng đã thống nhất phương án, trình lên VFF”.

Được biết, trong trường hợp xấu nhất là đại dịch Corona tiếp tục gia tăng, chưa thể kiểm soát, trận Siêu cúp hoàn toàn có thể được hoãn lại. Hiện VPF cùng báo Tiền Phong đang tiếp tục theo dõi diễn biến trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau Siêu cúp, bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra cúp quốc gia, V-League và hạng Nhất. Các giải đấu này cũng nằm trong tình trạng… chờ, và cũng đã có phương án thay đổi lịch hay tạm hoãn vì dịch cúm. Theo kế hoạch, V-League 2020 diễn ra vào ngày 22/2, như vậy BTC còn 3 tuần để chờ những diễn biến khả quan.

“V-League còn 3 tuần nữa nên hy vọng lúc đó đại dịch Corona sẽ được khống chế. Tất nhiên, chúng tôi cũng luôn chuẩn bị sẵn phương án cho tình huống xấu nhất”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Thuỳ Linh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm