Nhất Long - “Đệ nhất Thiếu Lâm” hay “Chí Phèo” nghiện rượu

(Dân trí) - Theo tờ Qjhm, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long càng ngày càng nghiện rượu và không có khả năng thượng đài.

Nhất Long được xem là võ sĩ truyền thống Trung Quốc thành công nhất trong nhiều năm qua. Dù không còn là đệ tử Thiếu Lâm nhưng võ sĩ này luôn lấy danh xưng “Đệ nhất Thiếu Lâm” để tranh tài. Dù khả năng võ học vẫn còn bị nghi ngờ nhưng Nhất Long đã kiếm rất nhiều tiền từ những trận thượng đài, quảng cáo hay đóng phim...

Nhất Long - “Đệ nhất Thiếu Lâm” hay “Chí Phèo” nghiện rượu - 1

Hình ảnh Nhất Long với danh xưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã không còn

“Đệ nhất Thiếu Lâm” sở hữu nhiều tài sản đắt giá như siêu xe, biệt thự, du thuyền... Tuy nhiên, trong khoảng 1 năm trở lại đây, Nhất Long đã không thể kiểm soát được cơ thể do thói nghiện rượu.

Võ sĩ này đã xuất hiện với vóc dáng ục ịch, khả năng di chuyển không còn nhanh nhẹn như trước. Theo tờ Qjhm, giờ đây, khả năng chiến đấu của Nhất Long không còn mạnh mẽ. Do đó, anh không còn tham dự các giải đấu võ thuật.

Trong 1 năm trở lại đây, Nhất Long chỉ thượng đài với một đối thủ duy nhất là Lưu Nhị Cẩu, người mà báo giới Trung Quốc đánh giá là không biết võ công. Sau đó là trận đấu với Lợi Ca. Tuy nhiên, người ta không coi đây là trận đấu bởi Lợi Ca là kẻ tầm thường, không học võ nghệ. Do đó, Nhất Long đứng im cho đối thủ đánh, mà vẫn giành chiến thắng.

Nhất Long - “Đệ nhất Thiếu Lâm” hay “Chí Phèo” nghiện rượu - 2

Giờ đây, Nhất Long như kẻ nghiện rượu. Thậm chí, võ sĩ này còn mang cả bình rượu lên sân khấu

Việc nghện rượu đã khiến cơ thể của Nhất Long tụt dốc không phanh. Thậm chí, võ sĩ này đang tự mình trở thành “Chí Phèo” của làng võ Trung Quốc. Hồi tháng 2 năm nay, “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã livestream trong tình trạng say rượu. Trong đó, võ sĩ này đã chửi rủa võ sĩ MMA, Li Jingliang.

Tuy nhiên, Li Jingliang “không thèm chấp”. Trước đó, anh cho rằng Nhất Long không cùng đẳng cấp với mình và thách chịu đựng quá 1 phút.

Nhất Long cũng nổi tiếng khi mang cả bình rượu lên võ đài trong sự kiện quảng bá gần đây. Không những vậy, võ sĩ Thiếu Lâm còn không ngần ngại dùng lý lẽ của kẻ say rượu để nói về mối quan hệ giữa rượu và võ thuật.

“Uống rượu làm con người vui vẻ hơn và cũng là cách giao tiếp tốt. Rượu làm từ gạo nên nó cũng có năng lượng để nuôi dưỡng cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải có đủ lượng máu để hấp thụ nó. Nếu không hấp thụ được, nó sẽ sản sinh ra chất béo hoặc những chất không còn lợi” - Nhất Long hùng hồn tuyên bố.

Nhất Long - “Đệ nhất Thiếu Lâm” hay “Chí Phèo” nghiện rượu - 3

Hình ảnh về Nhất Long thừa cân và thường xuyên nhậu nhẹt

Dù vậy, sau đó quan điểm của “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã vấp phải sự phản đối của những người hâm mộ. Nhiều quan điểm cho rằng Nhất Long không xứng đáng là võ sĩ chân chính bởi đắm chìm trong men say của rượu.

Tờ Qjhm lý giải rằng, Nhất Long đã tìm đến rượu vì chịu quá nhiều áp lực của người nổi tiếng. Bên cạnh đó, mới đây, võ sĩ này đã chuyển sang kinh doanh và đào tạo võ thuật. Do đó, anh thường xuyên phải tiệc tùng với các đối tác.

Dần dần, Nhất Long trở thành kẻ nghiện rượu và luôn nói “lý lẽ của kẻ say” trước công chúng. Những điều này đã làm hoen ố hình ảnh của võ sĩ Thiếu Lâm.

Nhất Long - “Đệ nhất Thiếu Lâm” hay “Chí Phèo” nghiện rượu - 4

Nhất Long béo ục ịch khi thượng đài với "kẻ vô danh" Lưu Nhị Cẩu cách đây vài tháng

Hiện tại, Nhất Long đã hơn 90kg. Cần nói thêm rằng trong thời gian thường xuyên tập luyện và thi đấu, võ sĩ này chỉ khoảng 65kg. Vì lẽ đó mà “Đệ nhất Thiếu Lâm” đang dần lánh xa những trận đấu đỉnh cao. Thay vì đấu võ, giờ đây, Nhất Long chuyển sang đấu rượu.