1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Nhật Bản bất ngờ nhận tin dữ trước trận gặp tuyển Việt Nam

H. Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), một cầu thủ nước này đã mắc Covid-19 ngay trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Danh tính của cầu thủ này chưa được tiết lộ.

Trong những ngày qua, đội tuyển Nhật Bản đã tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 29/3 ở vòng loại World Cup 2022. Mặc dù chắc chắn có vé tới Qatar nhưng đoàn quân của HLV Hajime Moriyasu vẫn muốn giành chiến thắng để tri ân khán giả nhà.

Nhật Bản bất ngờ nhận tin dữ trước trận gặp tuyển Việt Nam - 1

Một cầu thủ Nhật Bản mắc Covid-19 ngay trước thềm trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam (ảnh: AP).

Mặc dù vậy, ở thời điểm chưa đầy một ngày trước khi trận đấu diễn ra, đội tuyển Nhật Bản đã bất ngờ nhận hung tin. Theo đó, một cầu thủ trong đội hình của "Samurai Xanh" đã mắc Covid-19.

Hiện tại, danh tính của cầu thủ này chưa được công bố. Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản thông báo: "Một cầu thủ của đội tuyển Nhật Bản đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cầu thủ này không có triệu chứng gì và ngay lập tức đã được đưa đi cách ly. Toàn đội đang thực hiện biện pháp phòng chống lây nhiễm theo hướng dẫn. Không có thành viên nào trong đội tiếp xúc gần với cầu thủ mắc Covid-19".

Cũng theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, mẫu xét nghiệm của toàn bộ những thành viên còn lại của đội tuyển Nhật Bản đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Họ khẳng định rằng ca mắc Covid-19 mới nhất không ảnh hưởng tới trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam.

Nhật Bản bất ngờ nhận tin dữ trước trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản khẳng định ca mắc Covid-19 không ảnh hưởng tới sự chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam (ảnh: AP).

Cơ quan quản lý bóng đá Nhật Bản thông báo thêm: "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và đảm bảo an toàn cho cả đội. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc theo cảnh báo và chờ đợi thông tin thêm về tình hình sức khỏe của các cầu thủ, để kịp thời có biện pháp điều chỉnh".

Trước đó, hai cầu thủ Ko Itakura và Wataru Endo đã chủ động xin không ra sân gặp đội tuyển Việt Nam vì muốn trở về CLB. Lời đề nghị này của họ đã được chấp thuận.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày 29/3 tại sân Saitama.

Nhật Bản bất ngờ nhận tin dữ trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3