1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Bất ngờ lớn với đội hình Nhật Bản ở trận gặp tuyển Việt Nam

H. Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Hochi, HLV Hajime Moriyasu sẽ thay phần lớn đội hình của Nhật Bản trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Nhật Bản đã chắc chắn giành vé tham dự World Cup 2022 sau chiến thắng trước Australia ở lượt đấu vừa qua. Do đó, trận đấu với đội tuyển Việt Nam chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục với đội bóng này.

Bất ngờ lớn với đội hình Nhật Bản ở trận gặp tuyển Việt Nam - 1

Takefusa Kubo nhiều khả năng sẽ đá chính trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam (ảnh: Reuters).

Vì đây là trận đấu không có tính chất quan trọng, hai cầu thủ Ko Itakura và Wataru Endo đã chủ động xin không ra sân gặp đội tuyển Việt Nam vì muốn trở về CLB. Lời đề nghị này của họ đã được chấp thuận.

Không dừng lại ở đó, nhiều khả năng HLV Hajime Moriyasu cũng sẽ thay đổi phần lớn đội hình trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Quan sát buổi tập của đội bóng xứ Mặt trời mọc trong những ngày qua, tờ Hochi đã nhận ra sự thay đổi lớn.

Theo đó, ba cầu thủ Kubo, Ueda, Mitoma là những người đang được HLV Hajime Moriyasu thử nghiệm trên hàng công trong những ngày qua. Đây chỉ là ba cầu thủ dự bị trên hàng công của đội bóng xứ Hoa anh đào. Trong trận đấu với Australia, ba cầu thủ đá chính trên hàng công của đội tuyển Nhật Bản là Asano, Minamino và Ito. Mitoma vào sân ở những phút cuối và đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0.

Bất ngờ lớn với đội hình Nhật Bản ở trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Do chắc suất đi tiếp nên đội tuyển Nhật Bản sẽ tung ra sân đội hình dự bị trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam (ảnh: AP).

Ở hàng tiền vệ, các cầu thủ Haraguchi, Shibasaki nhiều khả năng sẽ đá chính. Còn ở hàng thủ, chỉ có đội trưởng Yoshida được dự đoán là sẽ được giữ lại so với đội hình thi đấu gặp Australia. Ba cầu thủ Yamane, Taniguchi hay Nakayama sẽ là nhân tố mới. Trấn giữ khung thành của đội tuyển Nhật Bản vẫn là thủ thành Gonda.

Đây là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 nên HLV Hajime Moriyasu muốn trao cơ hội cho những cầu thủ dự bị, đã chinh chiến cùng đội bóng trong suốt hành trình vừa qua.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày 29/3 tại sân Saitama.

Bất ngờ lớn với đội hình Nhật Bản ở trận gặp tuyển Việt Nam - 3