Hai cầu thủ Nhật Bản xin không gặp đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), hai cầu thủ Ko Itakura và Wataru Endo đã chủ động xin không gặp đội tuyển Việt Nam và muốn trở về CLB.

Đội tuyển Nhật Bản đã giành vé tham dự World Cup 2022 sau chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đội tuyển Australia vừa qua. Do đó, trận đấu cuối cùng với đội tuyển Việt Nam chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục với đội bóng này.

Hai cầu thủ Nhật Bản xin không gặp đội tuyển Việt Nam - 1

Ko Itakura (trái) và Wataru Endo (phải) rút khỏi đội tuyển Nhật Bản (ảnh: Getty).

Đây là trận đấu mà Nhật Bản sẽ được thi đấu trên sân nhà ở Saitama nhưng trong bối cảnh họ không còn động lực, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng giành kết quả khả quan trong trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trước tình hình ấy, hai cầu thủ Ko Itakura và Wataru Endo đã chủ động xin không gặp đội tuyển Việt Nam mà muốn trở về CLB. Đơn đề nghị của hai cầu thủ này đã được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản chấp thuận.

Sở dĩ hai cầu thủ này xin về tập trung sớm cùng CLB là vì họ cần có thể lực tốt nhất để trở lại chiến đấu với mục tiêu lớn của hai đội bóng. CLB Schalke của Ko Itakura đang chiến đấu vì tấm vé thăng hạng Bundesliga mùa giải này. Hiện tại, Schalke đang xếp thứ 4 ở giải hạng Hai Đức, kém đội đầu bảng St. Pauli 4 điểm.

Trong khi đó, Wataru Endo đang thi đấu cho CLB Stuttgart, đội bóng đang chiến đấu vì mục tiêu trụ hạng ở Bundesliga. Sau 27 vòng đấu, "Thiên nga trắng" mới có được 26 điểm, bằng điểm với nhóm cầm đèn đỏ.

Hai cầu thủ Nhật Bản xin không gặp đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam cũng không có sự phục vụ của Tiến Linh (ảnh: Tiến Tuấn).

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản khẳng định không triệu tập cầu thủ bổ sung, thay thế Ko Itakura và Wataru Endo.

Trước đó, đội tuyển Nhật Bản cũng không triệu tập hàng loạt cầu thủ trong đợt này như Yuya Osako, Daizen Maeda, Hiroki Sakai hay Takehiro Tomiyasu vì chấn thương. Có thông tin cho rằng họ sẽ chỉ tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, vào lúc này, đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng không có lực lượng mạnh nhất. Sau trận đấu với Oman, chúng ta mất thêm hai cầu thủ là Tiến Linh (chấn thương) và Thành Chung (treo giò).

Đội tuyển Việt Nam chỉ có 19 cầu thủ lên đường sang đất nước Mặt trời mọc. Tại đây, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân với thủ thành Đặng Văn Lâm để có tổng quân số là 20 cầu thủ đăng ký trước trận gặp Nhật Bản.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày 29/3.

Hai cầu thủ Nhật Bản xin không gặp đội tuyển Việt Nam - 3