1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nhà vô địch cự ly 42km xin cộng đồng mạng tha thứ cho VĐV gian lận

Sông Lam

(Dân trí) - Nhà vô địch cự ly 42,195km dành cho hệ nữ tuyển là Phạm Thị Hồng Lệ đã lên tiếng xin cộng đồng mạng tha thứ cho 2 vận động viên (VĐV) gian lận tại giải Tiền Phong marathon 2021.

Phạm Thị Hồng Lệ đã bất ngờ vượt qua tuyển thủ trẻ Hoàng Thị Ngọc Hoa để về đích sớm nhất ở cự ly 42,195km tại giải Tiền Phong marathon 2021 được tổ chức vào cuối tháng 3 vừa qua ở Pleiku.

Nhà vô địch cự ly 42km xin cộng đồng mạng tha thứ cho VĐV gian lận - 1

Phạm Thị Hồng Lệ về đích sớm nhất ở cự ly 42,195km giải Tiền Phong marathon 2021 (Ảnh: TPM)

Hồng Lệ giành chức vô địch với thành tích 2:52:13, vượt qua đối thủ Hoàng Thị Ngọc Hoa của Bình Phước (2:56:15), người từng giành chức vô địch trên đảo Lý Sơn tháng 7/2019. 

Phạm Thị Hồng Lệ không xa lạ gì với người hâm mộ Việt Nam, khi cô từng gây ấn tượng mạnh tại SEA Games 30 được tổ chức ở Philippines vào năm 2019. Hồng Lệ đoạt HCB cự ly 10 km, HCĐ nội dung marathon 42 km.

Đó là 2 tấm huy chương quý như vàng, chứa đựng biết bao mồ hôi, công sức của Hồng Lệ, thậm chí vắt kiệt sức lực trên đường chạy để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Nhà vô địch cự ly 42km xin cộng đồng mạng tha thứ cho VĐV gian lận - 2

Hồng Lệ đã vắt kiệt sức trên đường chạy cự ly 42km ở Philippines và cô đổ gục ngay khi về đích. Nữ VĐV sinh năm 1998 đã giành được tấm HCĐ quý giá cho tổ quốc bằng ý chí kiên cường của mình.

Hình ảnh Hồng Lệ gục xuống khi về đích, căng cứng toàn thân phải cấp cứu, nằm trợ thở oxy sau đó HLV phải dìu lên nhận tấm HCĐ nội dung marathon khiến những ai chứng kiến cũng xúc động.

Nữ VĐV nhỏ nhắn sinh năm 1998 đã trải qua 42 km đường đua đầy nắng nóng, đồi dốc lại không có đủ nước cùng với nỗ lực hết mình nên Hồng Lệ kiệt sức khi về đến vạch đích. Cô cũng được bình chọn là "Hình ảnh ấn tượng nhất của năm" tại Gala Cup chiến thắng 2019.

Đáng chú ý, sau vụ việc 2 VĐV gian lận ở cự ly 21km giải Tiền Phong marathon 2021 bị bóc trần vừa qua, nhà vô địch cự ly 42,195km đã lên tiếng xin cộng đồng mạng tha thứ cho sai lầm của 2 VĐV này.

"Với danh nghĩa là một người con Bình Định "Quy Nhơn", Lệ cũng rất buồn và tiếc thay cho sự việc lần này và đặt biệt đã đọc tất cả những lời chỉ trích của mọi người. BTC cũng đã đưa ra hình thức kỉ luật đối với trường hợp này rồi ạ. Ai rồi cũng sẽ có lúc sai lầm và không bất cứ một ai là hoàn hảo cả. Chỉ 1 phút nông nổi hay phấn khích mà đã làm nên điều tưởng chừng bình thường nhưng mang lại hậu quả không ngờ tới.

Và điều này không một ai mong muốn hay có bất kì sự dàn xếp nào cả (thử hỏi trên đời ai chưa từng mắc sai lầm?). Cho nên khi đã biết nhận lỗi thì xin mọi người hãy thông cảm và bỏ qua, đừng dùng những lời nói miệt thị hay xúc phạm một cá nhân hay một tập thể nữa", Hồng Lệ lên tiếng xin mọi người bỏ qua cho VĐV Ngô Mỹ Liên và Lê Đức Kế, thuộc thành viên nhóm chạy Quy Nhơn Morning Run (QMR).

Nhà vô địch cự ly 42km xin cộng đồng mạng tha thứ cho VĐV gian lận - 3

Hồng Lệ lên tiếng xin mọi người tha thứ cho sai lầm của 2 VĐV khi có hành vi gian lận tại Tiền Phong marathon

"Vì thể thao là sức khỏe, là tinh thần đoàn kết, là mở rộng các mối quan hệ giao lưu, đừng vì một phút nông nổi nhất thời mà xa lánh và đánh giá cả con người được không ạ? Lệ cùng QMR chân thành xin lỗi tất cả cộng đồng Runner và BTC", nhà vô địch sinh năm 1998 nói thêm.