Nguyễn Văn Đương dừng bước trước võ sĩ boxing số ba thế giới

Tiến Đạt

(Dân trí) - Gặp đối thủ rất mạnh ở vòng 1/8 hạng cân dưới 57kg, Nguyễn Văn Đương dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng chấp nhận trận thua 0-5 trước Erdenebatyn (Mông Cổ), dừng bước tại Olympic Tokyo 2020.

Chiều 28/7, võ sĩ Nguyễn Văn Đương của Việt Nam bước vào tranh tài tại vòng 1/8 môn boxing Olympic Tokyo 2020 ở hạng cân dưới 57kg, gặp đối thủ đến từ Mông Cổ, Erdenebatyn Tsendbaatar. 

Đây là đối thủ được đánh giá rất mạnh, là đương kim vô địch châu Á và Asiad, từng giành HCĐ thế giới. Erdenebatyn Tsendbaatar có chiều cao khiêm tốn 163cm nhưng nền tảng thể lực và khả năng chịu đòn tốt.

Trong khi đó, ở lần đầu tham dự Olympic, Nguyễn Văn Đương đã chứng tỏ được bản lĩnh và sự lì đòn của mình. Ở trận ra quân, Nguyễn Văn Đương vượt qua Tayfur Aliyev (Azerbaijan) với tỷ số 3-2. Đây là trận thắng sau 32 năm chờ đợi của boxing Việt Nam ở đấu trường Olympic.

Nguyễn Văn Đương dừng bước trước võ sĩ boxing số ba thế giới - 1
Nguyễn Văn Đương gặp đối thủ quá mạnh.

Bước vào trận đấu, võ sĩ đến từ Mông Cổ chủ động tấn công, nhưng có nhiều lần lao đầu về phía trước buộc trọng tài phải cho dừng trận đấu để nhắc nhở. Trong khi đó, Văn Đương thi đấu với tốc độ khá chậm, chơi khá thận trọng.

Erdenebatyn Tsendbaatar tiếp cận nhanh và ra đòn liên tiếp ở cự ly gần. Đây là điều mà Nguyễn Văn Đương đã có sự chuẩn bị kỹ.

Ở hiệp đấu đầu tiên, trong 5 trọng tài cho điểm, 4 người đã chấm 10 điểm và 1 trọng tài chấm 9 điểm với Erdenebatyn Tsendbaatar. Tay đấm người Mông Cổ tạm thời dẫn trước nhờ lối chơi tấn công như vũ bão.

Nguyễn Văn Đương dừng bước trước võ sĩ boxing số ba thế giới - 2
Với việc dẫn điểm trước, Erdenebatyn chơi rất tự tin khi bước vào hiệp 2. Tay đấm người Mông Cổ che chắn tốt, trong khi Văn Đương tìm cách phản đòn đối thủ.

Hiệp đấu thứ 2 Văn Đương đã thi đấu rất nỗ lực, có những tình huống vào đòn nhanh. Dù vậy, hiệp đấu này 5 trọng tài đều cho Erdenebatyn 10 điểm, còn võ sĩ Việt Nam nhận điểm 9.

Với việc bị dẫn với khoảng cách lớn, Văn Đương buộc phải hạ knock-out đối thủ mới mông lật ngược thế cờ. Dù vậy, võ sĩ Việt Nam đã không thể làm được điều này, đành chấp nhận trận thua trước Erdenebatyn trong hiệp 3, chung cuộc 0-5, chính thức dừng bước trong hành trình tại Olympic Tokyo 2020.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm