Nguyên nhân cảm động sau màn ăn mừng của đội tuyển Đan Mạch

H.Long

(Dân trí) - Hành động ăn mừng của Yussuf Poulsen trong trận đấu với đội tuyển Bỉ đã được báo giới lý giải. Đằng sau hành động ấy là câu chuyện cảm động.

Phút thứ 2 ở trận đấu giữa Đan Mạch và Bỉ, Yussuf Poulsen đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội chủ nhà. Sau khi sút tung lưới Thibaut Courtois, cầu thủ này đã chạy về phía khán giả. Sau đó, anh ăn mừng bằng việc giả điệu bộ đánh đàn. Các đồng đội cũng tới chia vui với Yussuf Poulsen sau đó.

Nguyên nhân cảm động sau màn ăn mừng của đội tuyển Đan Mạch - 1
Nguyên nhân cảm động sau màn ăn mừng của đội tuyển Đan Mạch - 2

Yussuf Poulsen ăn mừng theo kiểu đánh đàn để tri ân Eriksen.

Chứng kiến pha ăn mừng của Yussuf Poulsen, nhiều người cảm thấy khó hiểu. Đó không phải là cách ăn mừng thường thấy của Yussuf Poulsen. Cuối cùng, báo chí đã giải mã về hành động ăn mừng này.

Theo đó, tiền đạo của Đan Mạch muốn dành sự tri ân cho người đồng đội Eriksen, cầu thủ đã bị ngừng tim trong trận đấu với Phần Lan. Trong trận đấu hôm qua, Eriksen chỉ có thể ở trong bệnh viện để cổ vũ các đội.

Trước thềm trận đấu này, Eriksen cùng các đồng đội ở đội tuyển Đan Mạch đã cùng nhau thu âm ca khúc truyền thống của đội tuyển "Danish Dynamite". Trong đoạn video này, chính Eriksen là người đã thể hiện màn đánh đàn theo tưởng tượng.

Đó là lý do mà Yussuf Poulsen đã thể hiện màn ăn mừng theo kiểu đánh đàn để nhớ tới người đồng đội. Hành động ấy cũng cho thấy tinh thần đoàn kết cao độ của đội tuyển Đan Mạch. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ vẫn luôn ở bên nhau.

Nguyên nhân cảm động sau màn ăn mừng của đội tuyển Đan Mạch - 3

Đó là pha ăn mừng nhái lại hành động đánh đàn theo tưởng tượng của Eriksen trong buổi thu âm chung của toàn đội.

Cũng trong trận đấu hôm qua, ở phút thứ 10 trận đấu, các cầu thủ Bỉ đã chủ động ra bóng ra ngoài sân. Sau đó, cả hai đội cùng vỗ tay tri ân Eriksen trong vòng 1 phút. Các CĐV trên khán đài cũng đứng dậy vỗ tay.

CĐV hai đội đã mang theo những dòng biểu ngữ với ý nghĩa cầu chúc cho Eriksen sớm bình phục và trở lại sân cỏ.

Đáng tiếc, đội tuyển Đan Mạch đã thất bại 1-2 trước Bỉ. Dù sao, tinh thần mà đội bóng Bắc Âu thể hiện trong trận đấu hôm qua là cực tốt. Họ đã thực sự khiến cho đội bóng số 1 thế giới phải lao đao.