Eriksen được cấy máy khử rung tim để trở lại sân cỏ

(Dân trí) - Tiền vệ Christian Eriksen của đội tuyển Đan Mạch sẽ được cấy một máy khử rung tim vào cơ thể, để tránh rơi vào tình trạng đột quỵ tương tự như cách đây ít ngày.

Liên đoàn bóng đá Đan Mạch đã thông báo thông tin trên vào chiều 17/6. Theo đó, tiền vệ từng suýt đột tử trong trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan trên sân Parken (Copenhagen - Đan Mạch) cách nay ít ngày, được khuyến nghị nên cấy thiết bị khử rung tim vào cơ thể. 

Thông báo của Liên đoàn bóng đá Đan Mạch có đoạn: "Sau khi Christian Eriksen trải qua các cuộc kiểm tra tim khác nhau, giới y khoa đã quyết định rằng anh ấy nên cấy máy khử rung tim (ICD) vào cơ thể".

Eriksen được cấy máy khử rung tim để trở lại sân cỏ - 1

Giới y khoa Đan Mạch đang làm tất cả những gì có thể để giúp Eriksen không rơi vào tình trạng như từng xảy ra.

Tác dụng của máy này là giúp cho người sử dụng có thể khởi động lại nhịp đập của tim, trong trường hợp mạch ngừng đột ngột, như từng xảy ra với Eriksen.

Trong khi đó, trả lời hãng thông tấn AFP trong chiều 17/6, bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch Morten Boesen thông tin: "Christian Eriksen đã chấp nhận giải pháp này, hơn nữa đây là điều đã được khuyến cáo bởi các bác sĩ chuyên khoa ở Đan Mạch và thế giới, với trường hợp những người vừa trải qua cơn đau tim đột ngột do rối loạn nhịp tim".

Dù bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch và thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá nước này không nói rõ là sau khi được cấy máy ICD vào cơ thể, Eriksen có khả năng chơi bóng đỉnh cao trở lại hay không?

Tuy nhiên, bóng đá thế giới hiện vẫn có trường hợp cầu thủ sử dụng phương pháp tương tự mà vẫn có thể đá bóng chuyên nghiệp.

Đấy là trường hợp của cầu thủ người Hà Lan Daley Blind, người cũng đang xuất hiện tại Euro 2020, trong màu áo đội bóng được mệnh danh là "Cơn lốc màu da cam".

Daley Blind vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp của mình sau khi được trang bị thiết bị kiểm soát và điều hòa nhịp tim, tương tự như thiết bị của Eriksen. 

Quyết định cấy một máy ICD vào cơ thể của Eriksen được đưa ra, không lâu trước khi trận Đan Mạch - Bỉ diễn ra vào đêm nay, trận đấu mà cầu thủ đôi bên sẽ dành một phút vỗ tay tri ân Eriksen. Các bên sẽ chủ động đá bóng ra ngoài ở phút thứ 10 của trận đấu để thực hiện hành động vỗ tay đồng loạt nói trên.

Tin liên quan