Ngôi sao Thái Lan gia nhập đội bóng của Văn Lâm

H. Long

(Dân trí) - CLB Cerezo Osaka đã hoàn tất hợp đồng chiêu mộ cầu thủ Chaowat Veerachat từ BG Pathum United theo hợp đồng cho mượn trong một năm.

Chiều nay, CLB Cerezo Osaka vừa hoàn tất chiêu mộ tiền vệ Chaowat Veerachat từ BG Pathum United theo hợp đồng cho mượn trong một năm. Cầu thủ 25 tuổi đã thi đấu nổi bật trong năm qua và được HLV Mano Polking triệu tập vào đội tuyển Thái Lan. Tới nay, Chaowat Veerachat có 5 trận ra sân cho "Voi chiến".

Ngôi sao Thái Lan gia nhập đội bóng của Văn Lâm - 1

Chaowat Veerachat gia nhập Cerezo Osaka (Ảnh: Cerezo Osaka).

Chia sẻ trong ngày ra mắt Cerezo Osaka, Chaowat Veerachat không giấu nổi niềm vui. Anh cho biết: "Với tôi, việc gia nhập Cerezo Osaka vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội. Tôi đang chờ đợi cơ hội ấy. Do đó, tôi quyết định gia nhập đội bóng Nhật Bản ngay sau khi nhận được lời đề nghị.

Tôi muốn thích nghi nhanh nhất để trở thành một phần trong đội bóng. Tôi muốn nhận được sự cổ vũ từ những người hâm mộ Cerezo Osaka và Thái Lan".

Điều đáng nói, Chaowat Veerachat không xa lạ với CLB Cerezo Osaka. Trong quá khứ, anh từng thi đấu cho đội U23 của đội bóng này theo hợp đồng cho mượn và có 14 lần ra sân.

Chủ tịch CLB Cerezo Osaka, Hiroaki Morishima đã chào đón ngôi sao Thái Lan trở lại với đội bóng. "Chaowat Veerachat từng chơi cho đội U23 Cerezo Osaka cách đây 4 năm và thể hiện rất tốt.

Chúng tôi đã theo dõi màn trình diễn của cậu ấy và thấy được tiến bộ trong thời gian qua. Đó là lý do tôi muốn đưa Chaowat Veerachat trở về CLB. Hy vọng cậu ấy có thể giúp đội bóng củng cố sức mạnh".

Ngôi sao Thái Lan gia nhập đội bóng của Văn Lâm - 2

Chaowat Veerachat sẽ trở thành đồng đội của Văn Lâm ở Cerezo Osaka (Ảnh: Cerezo Osaka).

Chaowat Veerachat là hạt nhân quan trọng giúp BG Pathum United thống trị bóng đá Thái Lan trong những năm qua. Giờ đây, anh cảm thấy là thời điểm thích hợp để sang giải đấu cao hơn là Nhật Bản để thử thách bản thân.

Hiện tại, có một cầu thủ Đông Nam Á thi đấu cho Cerezo Osaka là thủ thành Văn Lâm. Người gác đền Việt Nam đã gia nhập đội bóng này ở mùa giải trước nhưng không được trọng dụng. Anh chỉ ra sân 2 trận cho Cerezo Osaka ở AFC Champions League và Cúp Hoàng đế.

Ở mùa giải này, Cerezo Osaka đang thi đấu khá tốt ở giải VĐQG Nhật Bản. Họ có 26 điểm sau 17 trận và đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng.