Thứ bảy, 02/10/2021 - 17:25

Ngôi sao đồng tính "bước ra ánh sáng", làng NFL dậy sóng

Dân trí

Thông tin Carl Nassib công khai giới tính thật khiến cho làng bóng bầu dục Mỹ (NFL) dậy sóng.

Carl Nassib, 28 tuổi, đã bất ngờ đăng tải bài viết trên mạng xã hội công khai "giới tính thật" của mình. Điều đáng nói, ngôi sao của đội Las Vegas Raiders thuộc giải bóng bầu dục Mỹ (NFL) là cầu thủ đầu tiên "bước ra ánh sáng" ở giải đấu này.

Carl Nassib

Carl Nassib là VĐV ở giải bóng bầu dục Mỹ công khai giới tính thật.

Điều đó khiến cho làng NFL dậy sóng. Dù vậy, Carl Nassib vẫn nhận được những sự ủng hộ của các đồng nghiệp.

Carl Nassib thừa nhận mình là "người sống kín đáo". Tuy nhiên, anh vẫn quyết định công khai giới tính thật của mình, ngay cả khi điều đó có thể hủy hoại sự nghiệp của anh.

Phát biểu trên chương trình Comeback Stories, Carl Nassib chia sẻ: "Thỉnh thoảng tôi lại nghĩ về điều đó. Tôi từng có nhiều lần muốn bước ra ánh sáng nhưng không thể thực hiện được.

Tôi không biết mọi người sẽ phản ứng thế nào. Chỉ khi ổn định tài chính, tôi mới dám công khai. Tôi không biết điều này có hủy hoại sự nghiệp của mình không. Tôi cũng không rõ mọi người có chấp nhận tôi không".

Carl Nassib thừa nhận rằng phát hiện mình là người ở giới tính thứ ba cách đây 4 năm. Tuy nhiên, anh phải sống trong bóng tối, để tiếp tục sự nghiệp bóng bầu dục.

Cuối cùng, khi đã vấn đề tài chính đã ổn thỏa (bởi anh có khả năng không thể tiếp tục thi đấu) thì VĐV này mới dám công khai.

"Khi tôi quyết định nói ra, mọi thứ không dễ dàng. Tôi thực sự vẫn muốn giấu kín. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm với cộng đồng, với nhiều người ở ngoài kia đang đấu tranh cho giới tính của mình. Tôi có thể giúp đỡ họ ngủ ngon hơn vào mỗi đêm" - Carl Nassib chia sẻ.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất