Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC

(Dân trí) - Sau chuỗi 5 trận thua liên tục trước đó, Sài Gòn FC tìm lại nụ cười bằng chiến thắng sát nút 1-0 trước HL Hà Tĩnh, với bàn thắng duy nhất được ghi do công của cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo.

Công bằng mà nói, đây là trận đấu mà đội khách HL Hà Tĩnh chơi không tệ ở vòng 9 LS V-League 2021. Họ giữ bóng nhiều hơn, dứt điểm nhiều hơn so với đội chủ nhà Sài Gòn FC, nhưng khâu tận dụng cơ hội quá kém khiến cho đội bóng của HLV Phạm Minh Đức phải nhận thất bại. 

Thậm chí, ngay cả khi đứng trước cơ hội được đá phạt đền ở cuối trận, chân sút của HL Hà Tĩnh cũng bỏ qua tình huống ăn bàn mười mươi này.

Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 1
HLV Phạm Minh Đức (HL Hà Tĩnh)... bó tay với sự vô duyên của các chân sút đội nhà.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 2
HL Hà Tĩnh có thế trận không tệ trước Sài Gòn FC.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 3
Nhưng khâu tận dụng cơ hội của họ không tốt.

Về phía Sài Gòn FC, HLV Phùng Thanh Phương xếp chân sút kỳ cựu Đỗ Merlo đá chính ngay từ đầu trong trận này. Nhưng ngược lại, một lão tướng khác là cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Daisuke Matsui vắng mặt.

Ở các trận trước đó, cầu thủ từng dự VCK World Cup cách nay nhiều năm thi đấu không nổi bật, và tuổi tác chính là trở lực lớn nhất khiến anh khó theo kịp lịch thi đấu dày đặc hiện tại ở V-League.

Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 4
Các ngoại binh của đội khách gây thất vọng.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 5
Cho dù, xét về số tình huống có thể ăn bàn, cơ hội của HL Hà Tĩnh nhiều hơn.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 6
Thủ thành Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC có một ngày thi đấu xuất sắc.

Sau khoảng thời gian đầu tương đối tẻ nhạt, Sài Gòn FC có cơ hội ở phút 32, khi Đỗ Merlo đón đường chuyền của đồng đội, đá nối rất nhanh làm bó tay thủ môn Dương Quang Tuấn bên phía HL Hà Tĩnh. Nhưng may cho đội khách là bóng không đi vào khung thành. 

Ở đầu sân bên kia, HL Hà Tĩnh cũng có câu trả lời. Phút 42, cựu tuyển thủ quốc gia là Trần Phi Sơn đi bóng xâm nhập khu vực 16m50 của Sài Gòn FC, trước khi tung cú sút căng từ khoảng 18m, nhưng thủ môn Phạm Văn Phong bên phía đội chủ nhà kịp khép góc ngăn chặn.

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu mà thủ thành Phạm Văn Phong của đội bóng Sài thành chơi rất hay, nhiều lần cản phá và làm nản lòng các chân sút bên phía HL Hà Tĩnh.

Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 7
HLV Park Hang Seo bất ngờ đến sân Thống Nhất dự khán trận đấu.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 8
Ông Park có thể hài lòng với tiền vệ Cao Văn Triền.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 9

Cầu thủ này thi đấu năng nổ và cầm chịch tốt tuyến giữa của Sài Gòn FC.

Thậm chí, ở tình huống HL Hà Tĩnh được hưởng phạt đền ở phút 77, do trung vệ Thiago Melo truy cản trái phép tiền đạo Chevaughn Walsh của HL Hà Tĩnh, Phạm Văn Phong vẫn thắng chính Chevaughn Walsh ở chấm đá phạt 11m. 

Phong độ rực sáng của thủ thành Phạm Văn Phong, cùng với khả năng giữ nhịp trận đấu của tiền vệ trung tâm Cao Văn Triền chắc chắn được HLV Park Hang Seo chú ý, khi ông Park bất ngờ đến sân Thống Nhất dự khán trận đấu này.

Trước khi thủ môn Phạm Văn Phong cản phá cú sút phạt đền của Chevaughn Walsh bên phía HL Hà Tĩnh ở phút 77 nói trên, Sài Gòn FC có bàn mở tỷ số được ghi do công của chân sút nhập tịch Đỗ Merlo ở phút 57.

Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 10
Trận thua khiến HL Hà Tĩnh yên vị ở chót bảng.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 11
Niềm vui chiến thắng của Sài Gòn FC.
Ngoại binh đá hỏng phạt đền, HL Hà Tĩnh thua sát nút Sài Gòn FC - 12
Đây là chiến thắng đầu tiên của HLV Phùng Thanh Phương, từ khi ông thay cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Shimoda, dẫn dắt đội bóng Sài thành.

Chính bàn thắng này đem về chiến thắng với tỷ số sát nút 1-0 cho Sài Gòn FC, giúp họ tìm lại nụ cười sau chuỗi 5 trận toàn thua trước đó.

Đây cũng là trận thắng đầu tiên của HLV Phùng Thanh Phương, kể từ khi ông Phương dẫn dắt Sài Gòn FC, thay cho người tiền nhiệm Shimoda, vốn là cựu giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Thua trận, HL Hà Tĩnh yên vị ở vị trí cuối bảng xếp hạng LS V-League 2021. Họ chỉ mới có 6 điểm sau 9 lượt đấu, kém đội áp chót là SL Nghệ An 1 điểm.

Đang được quan tâm