CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng

(Dân trí) - Sự chói sáng của Quang Hải và Geovane đã giúp CLB Hà Nội đánh bại Than Quảng Ninh 4-0 trên sân Hàng Đẫy ở vòng 9 V-League 2021. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc tạm thời giải tỏa được áp lực.

CLB Hà Nội tràn đầy khí thế trong cuộc tiếp đón Than Quảng Ninh trên sân nhà và khi bóng mới bắt đầu lăn, Quang Hải đá phạt để Văn Đại đánh đầu mở tỷ số trận đấu. Ngay sau đó, Geovane kiến tạo để Quang Hải lập công nhân đôi cách biệt.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 1

Sự chói sáng của Quang Hải giúp CLB Hà Nội thắng đậm Than Quảng Ninh.

Trong khoảng thời gian tiếp theo của hiệp 1, đến lượt Văn Xuân và Geovane tiếp tục lập công giúp CLB Hà Nội dẫn 4-0. Sang hiệp 2, dù tạo ra thêm cơ hội nhưng CLB Hà Nội không ghi thêm bàn thắng.

Trận đấu chói sáng của Quang Hải và Geovane đã giúp CLB Hà Nội có được 13 điểm/9 trận, phần nào giải tỏa áp lực sau 4 trận không thắng. Trong khi đó, Than Quảng Ninh chấm dứt chuỗi 4 trận toàn thắng sau thất bại nặng nề trên sân Hàng Đẫy ở vòng 9 LS V-League 2021.

***************

Trận đấu kết thúc với tỷ số 4-0 nghiêng về CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 2

Văn Kiên tiếc nuối cơ hội bỏ lỡ ở cuối trận.

Phút 90+1: Hoa Hùng tạt bóng chuẩn xác để Diogo đánh đầu căng, nhưng thủ môn Tấn Trường đã bắt gọn. Ngay sau đó, Văn Kiên dứt điểm bên cánh phải đưa bóng đi chệch cột dọc.

Phút 88: Ngọc Long nỗ lực tạt bóng, Diogo bật cao đánh đầu đưa bóng đi vọt xà ngang. Than Quảng Ninh tìm kiếm bàn gỡ hòa trong vô vọng.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 3

Thành Lương khá xông xáo từ khi được tung vào sân.

Phút 84: Than Quảng Ninh có cơ hội và Eydison xâm nhập vòng cấm, nhưng anh lại sút quá nhẹ khi đối mặt thủ môn Tấn Trường.

Phút 83: CLB Hà Nội phản công và Thanh Lương kiến tạo để Hồ Minh Dĩ thoát xuống, nhưng cú đá vội vã của cầu thủ này không đi trúng khung thành.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 4

Geovane khiến hàng thủ Than Quảng Ninh hoạt động vất vả.

Phút 78: Than Quảng Ninh thực hiện pha phản công nhanh và Diego đột phá tốc độ bên cánh trái, nhưng cú chuyền vào của anh đã bị Moses bắt bài.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 5

Than Quảng Ninh bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng danh dự.

Phút 76: Ngọc Long xử lý bóng kỹ thuật nhưng anh bị Văn Xuân truy cản và không thể tung ra cú dứt điểm cuối cùng.

Phút 71: Than Quảng Ninh bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng. Eydison đi bóng trong vòng cấm nhưng bị đuối sức và phải phạm lỗi với Đình Trọng.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 6

Tấn Tài nhận thẻ vàng sau tình huống chơi thô bạo với cầu thủ Than Quảng Ninh.

Phút 63: Than Quảng Ninh được hưởng quả đá phạt và Diogo tung cú đá từ khá xa, bóng đi vọt xà ngang khung thành CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 7

Gustavo nhận thẻ vàng sau tình huống vào bóng với Quang Hải.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 8

Quang Hải đau đớn sau tình huống vào bóng của Gustavo.

Phút 59: Kim Trường lần lượt tung ra hai cú dứt điểm quyết đoán, nhưng đều không vượt qua được hàng thủ CLB Hà Nội.

Phút 57: Geovane thực hiện cú sút phạt từ ngoài vòng cấm, bóng đi vọt xà ngang khung thành của Than Quảng Ninh.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 9

Geovane tung cú sút đưa bóng đi vọt xà ngang.

Phút 55: Than Quảng Ninh có cơ hội nguy hiểm nhất từ đầu trận, nhưng pha dứt điểm ở góc hẹp của Ngọc Long không đánh bại được Tấn Trường.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 10

Geovane chơi đầy xông xáo ở hiệp 2.

Phút 50: Văn Xuân chuyền bóng để Geovane băng xuống dứt điểm căng, nhưng anh lại dứt điểm vọt xà ngang khi đối mặt thủ môn Hoài Anh.

Phút 46: Ngay đầu hiệp 2, Than Quảng Ninh đã thay liền 5 cầu thủ và những người rời sân có cả Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 4-0 nghiêng về CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 11

Geovane nâng tỷ số lên 4-0 cho CLB Hà Nội ở cuối hiệp 1.

Phút 45+2 - Bàn thắng: CLB Hà Nội phản công nhanh và Geovane băng xuống, lừa qua cả thủ môn Hoài Anh trước khi dứt điểm vào lưới trống, nâng tỷ số lên 4-0 cho CLB Hà Nội.

Phút 45: Sự chắc chắn của Đình Trọng khi Diogo không thể xử lý bóng trong vòng cấm. Đó cũng là tình huống cuối cùng của hiệp 1.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 12

Tình huống tranh chấp của Xuân Tú với Quang Hải.

Phút 43: CLB Hà Nội triển khai lối đá chậm rãi nhưng chắc chắn. Than Quảng Ninh chờ đợi nhiều vào các pha đi bóng bên cánh phải của Nghiêm Xuân Tú, nhưng đều bị bắt bài.

Phút 37: CLB Hà Nội phối hợp sắc nét và Quang Hải tỉa bóng để Văn Xuân băng xuống rồi tạt vào trong, tuy nhiên Geovane không thể đánh đầu trúng bóng.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 13

Pha va chạm với Đình Trọng khiến Xuân Tú khá đau đớn.

Phút 30: Hải Huy đá phạt vào trong nhưng Diogo và Eydison không thể chạm bóng. Ngay sau đó, Than Quảng Ninh chịu tổn thất khi Nghiêm Xuân Tú chấn thương và nằm sân khá đau đớn.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 14

Văn Xuân dứt điểm nâng tỷ số lên 3-0 hạ thủ môn Hoài Anh.

Phút 24 - Bàn thắng: Lê Văn Xuân tung cú sút xa từ ngoài vòng cấm đánh bại thủ môn Hoài Anh, đưa tỷ số lên 3-0 cho CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 15

Niềm vui của Quang Hải.

Phút 23: Quang Hải thực hiện quả đá phạt khó chịu vào trong, tuy nhiên không cầu thủ CLB Hà Nội nào kịp lao vào dứt điểm.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 16

Quang Hải nhân đôi cách biệt lên 2-0 cho CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 17

Tình huống xử lý đẳng cấp của Quang Hải.

Phút 17 - Bàn thắng: CLB Hà Nội phản công và Geovane tỏa sáng để Quang Hải băng xuống chỉnh bóng trước khi dứt điểm đánh bại thủ môn Hoài Anh, nhân đôi cách biệt lên 2-0 cho CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 18

Cầu thủ hai đội thi đấu khá căng thẳng và quyết liệt.

Phút 15: Than Quảng Ninh là những người cầm bóng nhiều hơn, nhưng các pha phối hợp của họ khá dễ bị bắt bài. Thái Quý đang bị đau sau pha va chạm mạnh với Hải Huy.

Phút thứ 8: Than Quảng Ninh có câu trả lời, Mạc Hồng Quân nhả bóng để Trung Hiếu dứt điểm từ xa, bóng đi đúng vị trí của thủ môn Tấn Trường.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 19

Quang Hải kiến tạo tình huống thông minh cho Văn Đại ghi bàn.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 20

Niềm vui của cầu thủ CLB Hà Nội sau bàn thắng sớm.

Phút thứ 5: CLB Hà Nội phối hợp có nét và Quang Hải tỉa bóng cho Tấn Tài bên cánh trái, tiếc là đường chuyền của tiền vệ này quá tầm với của Geovane.

Phút thứ 2 - Bàn thắng: Quang Hải đá phạt thông minh để Ngân Văn Đại đánh đầu ngược vào góc xa hạ thủ môn Hoài Anh, mở tỷ số 1-0 cho CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 21

Tình huống Văn Đại đánh đầu mở tỷ số cho CLB Hà Nội.

Phút thứ 1: Cả hai đội nhập cuộc đầy quyết tâm, CLB Hà Nội chủ động đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng.

Hiệp 1 trận đấu bắt đầu

Đội hình xuất phát

CLB Hà Nội: Tấn Trường, Thành Chung, Văn Xuân, Văn Kiên, Đình Trọng, Tấn Tài, Văn Đại, Moses, Thái Quý, Geovane, Quang Hải.

Than Quảng Ninh: Nguyễn Hoài Anh, Đoàn Anh Việt, Trần Trung Hiếu, Gustavo, Dương Văn Khoa, Phạm Nguyên Sa, Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Diogo Junior, Eydison.

Sau chấn thương của Hùng Dũng, CLB Hà Nội thực sự rơi vào khủng hoảng. Họ liên tục mất thêm Bruno, Văn Dũng do chấn thương còn Văn Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh, Đức Huy bị treo giò.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 22

Phong độ của CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh đang khá trái ngược tại LS V-League 2021.

Đội bóng thủ đô cũng mới bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng thành tích của không khả quan hơn. CLB Hà Nội mới thua CLB Viettel 0-1 ở vòng đấu trước và tụt xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng với 10 điểm/8 trận.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh dù cầu thủ bị nợ lương vẫn thi đấu đầy thăng hoa. Họ đang xếp thứ hai với 18 điểm/8 trận, kém HA Gia Lai đúng 1 điểm và nuôi tham vọng vô địch năm nay.

Ở cuộc so tài năm ngoái giữa hai đội, CLB Hà Nội thắng Than Quảng Ninh 4-0 ở lượt cuối giai đoạn hai. Đội bóng thủ đô vẫn không thể lên ngôi vô địch sau chiến thắng đó, ở trận đấu Than Quảng Ninh đã hết mục tiêu. Tuy nhiên, cuộc so tài ở vòng 9 LS V-League 2021 tối nay sẽ rất khác.

CLB Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Quang Hải rực sáng - 23
Bài liên quan
Đang được quan tâm