Ngán ngẩm vì bữa cơm lèo tèo, tình nguyện viên SEA Games bỏ việc

(Dân trí) - Tình nguyện viên Wilson Gaspi đã tố cáo Ban tổ chức SEA Games “đối xử không tốt” và buộc phải bỏ công việc này.

Tài khoản Facebook có tên Wilson Gaspi được cho là tình nguyện viên ở SEA Games 30 đã lên tiếng tố cáo Ban tổ chức SEA Games 30 “đối xử không tốt” với mình, dù làm việc khá vất vả.

Ngán ngẩm vì bữa cơm lèo tèo, tình nguyện viên SEA Games bỏ việc - 1

Bữa cơm lèo tèo của tình nguyện viên sau 1 ngày làm việc

Wilson Gaspi viết trên trang Facebook cá nhân: “16h30 tôi và đồng nghiệp kết thúc ca làm tình nguyện viên bởi chúng tôi sẽ có công việc về đêm. Sau đó, chúng tôi gặp người giám sát để xin phép về nhà. Và đó là lần duy nhất cô ta đưa thức ăn cho tôi. Thậm chí, không hề có lời cảm ơn hay xin lỗi về những gì đã làm và những điều xảy ra với chúng tôi.

Tôi rất xin lỗi các nhà tổ chức và ủy ban SEA Games tại Philippines và đặc biệt là Tổng thư ký Cayetano. Bản thân tôi xin phép nghỉ việc với tư cách của tình nguyện viên.

Sự thiếu kế hoạch và quy trình cho thấy chúng ta chưa sẵn sàng để đăng cai ở giải đấu này. Chúng ta sớm có kế hoạch cho sự kiện này nhưng nó nhanh chóng biến thành nỗi thất vọng. Tôi đã nghe nhiều bình luận tiêu cực nhưng chỉ thực sự tin khi tự mình chứng kiến”.

Wilson Gaspi cũng kể về ngày làm việc đầu tiên của mình: “Tôi được chỉ định là người giám sát và lên kế hoạch công việc từ 8 giờ đến 16 giờ. Tôi hào hứng với công việc của mình. Tôi đã dậy từ 5 giờ và có mặt ở địa điểm lúc 7 giờ 30. Thật ngạc nhiên chẳng có ai ở đó, ngoại trừ các nhân viên an ninh. Tôi ra ngoài ăn sáng và quay lại lúc 8 giờ 30 nhưng vẫn chẳng có ai”.

Rõ ràng, Philippines đang cho thấy sự nghiệp dư trong quá trình tổ chức SEA Games. Trong thời gian qua đã chứng kiến nhiều lời phàn nàn về cơ sở vật chất và sự tiếp đón của nước chủ nhà. Điều đó khiến cho những vị khách vô cùng bức xúc.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm