1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Mục tiêu của Đoàn Việt Nam ở SEA Games 2019: Tối thiểu 65 HCV

(Dân trí) - Vào ngày 26/11, hàng trăm thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức sang Philippines để chuẩn bị “săn vàng” ở SEA Games 2019.

Nhiệm vụ giành Vàng, phần thưởng nhân đôi

Vào ngày 26/11, Đoàn Thể thao Việt Nam đã di chuyển sang Philippines. Các vận động viên của Việt Nam sẽ có khoảng 4-5 ngày chuẩn bị tại nước bạn trước khi chính thức bước vào các bộ môn thi đấu đỉnh cao tại Đại hội. Trong thời gian này, các VĐV trọng điểm sẽ tiếp tục rèn luyện, làm quen môi trường thi đấu cũng như được hỗ trợ đặc biệt về dinh dưỡng nhằm đảm bảo tốt nền tảng thể chất và tinh thần cho các trận chiến lớn ở SEA Games 2019. Bởi trong thỏa thuận hỗ trợ các VĐV Việt Nam tham dự SEA Games và Para Games 2019 với Ủy ban Olympic Việt Nam cùng Hiệp hội Paralympic Việt Nam, tập đoàn Herbalife Nutriotion đã và đang sát cánh với các VĐV và Huấn luyện viên tiêu biểu trong tập huấn dinh dưỡng hợp lý.

Mục tiêu của Đoàn Việt Nam ở SEA Games 2019: Tối thiểu 65 HCV - 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên TW Đảng Bộ trưởng Bộ VH - TT và DL - phát biểu và giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN

Vấn đề dinh dưỡng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt đến từ Đoàn Việt Nam, nhất là sau những vấn đề trong khâu chuẩn bị của BTC SEA Games 2019 xoay quanh bộ môn bóng đá nam lẫn bóng đá nữ. Để khắc phục điều đó, Herbalife cũng sẽ cử các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng một cách cụ thể từ việc lựa chọn đồ ăn, thức uống cho đến hỗ trợ các sản phẩm dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất cho các VĐV thi đấu tại SEA Games 2019.

Ngoài ra, các VĐV cũng càng có thêm quyết tâm giành huy chương Vàng cho thể thao Việt Nam. Bởi không những đem về vinh quang và thể hiện niềm tự tôn, 10 VĐV Việt Nam đầu tiên giành Huy chương Vàng ở SEA Games tới còn được Herbalife thưởng nóng trực tiếp. Điều đó hẳn sẽ giúp các vận động viên Việt Nam cố gắng hơn, nỗ lực hơn vì mục tiêu top 3 toàn đoàn.

Mục tiêu của Đoàn Việt Nam ở SEA Games 2019: Tối thiểu 65 HCV - 2
Ông Vũ Văn Thắng - TGĐ Herbalife Việt Nam Campuchia trao sản phẩm tượng trưng cho đoàn thể thao Việt Nam

Quyết tâm vì mục tiêu top 3

Phải thừa nhận rằng, SEA Games 2019 sẽ là thách thức với Đoàn Thể thao Việt Nam, nhất là khi chủ nhà Philippines cắt giảm một loạt các nội dung thế mạnh thuộc các bộ môn điền kinh, bơi lội, cử tạ, bắn súng. Do đó việc tranh chấp Huy chương Vàng với các đối thủ của Việt Nam hẳn nhiên khó khăn hơn nhiều so với các kỳ trước đó.

Mục tiêu của Đoàn Việt Nam ở SEA Games 2019: Tối thiểu 65 HCV - 3
VĐV Bơi lội Nguyễn Huy Hoàng đại diện cho 650 VĐV của Đoàn TTVN lên tuyên thệ

Dẫu sao như Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định, dù gặp nhiều thách thức nhưng nhờ sự chuẩn bị kỹ càng trên nhiều mặt, các VĐV của Việt Nam quyết tâm hướng đến mục tiêu giành tối thiểu 65 HCV, qua đó có cơ hội tranh chấp vị trí trong top 3 toàn đoàn. Trong đó, các nội dung còn lại của bộ môn như điền kinh, bơi lội, vật, pencak silat, wushu sẽ được tập trung kỹ càng để giành nhiều Huy chương Vàng cho Việt Nam.