Neymar đá trận ra mắt PSG vào cuối tuần này

(Dân trí) - LĐBĐ Pháp xác nhận họ đã nhận đầy đủ giấy tờ liên quan tới chuyển nhượng của Neymar. Gần như chắc chắn, tiền đạo người Brazil sẽ đá trận ra mắt CLB mới vào cuối tuần này.

Như đã biết, dù đã ra mắt PSG nhưng Neymar vẫn chưa thể ra sân cho CLB nước Pháp bởi vướng mắc liên quan tới giấy tờ. Theo nguồn tin từ báo giới Tây Ban Nha, do PSG chưa trả đủ số tiền 222 triệu euro cho Barcelona. Chính vì vậy, Barcelona chưa gửi giấy chứng nhận chuyển nhượng lên các cơ quan có thẩm quyền.

Neymar ra mắt PSG vào cuối tuần này
Neymar ra mắt PSG vào cuối tuần này

Vì thế, Ban tổ chức Ligue 1 chưa nhận được giấy tờ liên quan tới thương vụ này và họ không cho phép Neymar ra sân. Dù vậy, cuối cùng, PSG đã tháo gỡ “nút thắt” lớn nhất, bằng việc trả đủ tiền cho Barcelona.

Nguồn tin thân cận với Barcelona tiết lộ: “CLB đã nhận đủ tiền từ vụ Neymar. Thương vụ này đã được thông qua”. Sau đó, LĐBĐ Pháp (FFF) đã chính thức xác nhận họ đã nhận được đầy đủ giấy tờ liên quan tới chuyển nhượng của Neymar. Giấy tờ này sẽ được chuyển tiếp sang Ban tổ chức Ligue 1.

Theo quy định, hạn chót đăng ký cầu thủ tham dự vòng 2 Ligue 1 vào ngày 10/8. Dù vậy, theo nguồn tin từ báo giới Pháp, CLB PSG vẫn có thể đăng ký Neymar sau khi hoàn tất thủ tục giấy tờ.

Vì vậy, Neymar gần như chắc chắn sẽ đá trận ra mắt PSG trong trận đấu với Guingamp vào tối Chủ nhật (13/8). Trước đó, Neymar đã ngồi ngoài ở trận mở màn Ligue 1 với Amiens.

H.Long

Tin liên quan