Nelly Korda xác nhận tham dự sự kiện golf Saudi Aramco Team Series

(Dân trí) - Saudi Aramco Team Series là chuỗi sự kiện mới trong hệ thống golf nhà nghề thế giới. Trong đó, vòng đấu tại New York sẽ là vòng đấu được đánh giá hấp dẫn nhất thuộc chuỗi sự kiện này.

Saudi Aramco Team Series golf Championship tại New York (Mỹ) sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/10 tới đây, dành cho các golfer nữ hàng đầu thế giới.

Hiện tại, vận động viên (VĐV) số một thế giới, đồng thời là nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 Nelly Korda (người Mỹ) đã xác nhận tham dự.

Nelly Korda xác nhận tham dự sự kiện golf Saudi Aramco Team Series - 1

Nelly Korda xác nhận tham dự sự kiện Saudi Aramco Team Series golf Championship tại New York.

Theo những nhà tổ chức, sự kiện này là chuỗi các giải golf đồng đội. Chính vì vậy, ngoài sự có mặt của Nelly Korda, những nhà tổ chức còn tranh thủ mời đến New York nhiều tên tuổi lớn khác, như Jessica Korda (chị của Nelly Korda), Lizette Salas và Lexi Thompson. 

Những người vừa nêu đều là các ngôi sao của đội tuyển Mỹ tại giải golf đồng đội nữ Solheim Cup diễn ra hồi đầu tháng 9.

Ngoài ra, đối thủ của các golfer Mỹ, cũng tại Solheim Cup nói trên, là Anna Nordqvist (Thụy Điển), thuộc đội tuyển golf nữ châu Âu, cũng dự giải.

Nelly Korda xác nhận tham dự sự kiện golf Saudi Aramco Team Series - 2

Chị gái của Nelly Korda, Jessica Korda (trái) cũng sẽ dự giải.

Nelly Korda hào hứng chờ đợi sự hấp dẫn của giải đấu rất mới này: "Solheim Cup là ví dụ điển hình cho thấy các VĐV và người hâm mộ yêu thích hệ thống thi đấu đồng đội đến mức nào".

"Chính vì vậy, khi biết về Saudi Aramco Teams Series, tôi đã quyết định trở thành một phần của nó và tôi thực sự vui mừng khi được tham dự. Giải đấu này là một phần lịch thi đấu của tôi trong năm nay" - golfer số một thế giới nói thêm.

Giải thưởng cho đội đoạt ngôi vô địch thuộc sự kiện trong chuỗi là một triệu USD (hơn 23 tỷ đồng), trong khi đội xếp tiếp theo nhận số tiền thưởng 800.000 USD (hơn 18 tỷ đồng).

Riêng golfer đạt điểm số đơn cao nhất của từng sự kiện cũng nhận được tiền thưởng 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng).

Tin liên quan
Đang được quan tâm