Chủ nhật, 08/08/2021 - 06:00

"Mỹ nhân làng golf" Nelly Korda lần đầu giành HCV Olympic

Dân trí

Bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu sau ngày thi đấu cuối cùng, nữ golfer người Mỹ Nelly Korda xuất sắc giành HCV môn golf tại Olympic Tokyo 2020.

Khác với trước đó, Nelly Korda trải qua ngày thi đấu chung kết khá vất vả. Ở nửa chặng đường đầu tiên của ngày thi đấu, Nelly Korda ghi một điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố một gậy), nhưng lại mắc một lỗi double bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố hai gậy), để cho các đối thủ bám đuổi bắt kịp. 

Tuy nhiên, khi bị đặt vào hoàn cảnh khó khăn, bản lĩnh của tay golf nữ số một thế giới được thể hiện. 

Mỹ nhân làng golf Nelly Korda lần đầu giành HCV Olympic - 1

Nelly Korda có ngày thi đấu chung kết căng thẳng.

Nelly Korda giành được 4 điểm birdie và mắc một lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố một gậy), để tiếp tục hy vọng giành HCV, trước sự vươn lên mạnh mẽ của golfer người Nhật Bản Mone Inami.

VĐV của nước chủ nhà giành đến 9 birdie và chỉ mắc 2 lỗi bogey để san bằng cách biệt -17 gậy với Nelly Korda sau 17 hố của ngày chung kết.

Mỹ nhân làng golf Nelly Korda lần đầu giành HCV Olympic - 2

Nelly Korda hoàn tất 4 ngày thi đấu của mình với tổng điểm -17 gậy, đánh ít hơn các VĐV xếp ngay sau đúng một gậy, giành HCV.

Mỹ nhân làng golf Nelly Korda lần đầu giành HCV Olympic - 3

Cô chị nhà Korda, Jessica, chia vui với ngôi vô địch Olympic của cô em Nelly Korda.

Đến hố số 18, hố quyết định, Mone Inami đánh bóng rơi vào hố cát, khiến cho cô phải mất thêm một gậy để đưa bóng lên green (khu vực đồi cỏ có cắm cờ đích), dẫn đến việc Inami mắc lỗi bogey trong hố cuối cùng, trước khi tổng điểm của cô rơi xuống -16 gậy.

Nelly Korda có lợi thế đánh sau và cô gái người Mỹ bình tĩnh chọn phương án an toàn nhất, hoàn tất hố 18 với điểm par (là điểm ngang với số gậy tiêu chuẩn ở mỗi hố), kết thúc 4 ngày thi đấu của mình tại giải với tổng điểm -17 gậy, giành HCV.

Mỹ nhân làng golf Nelly Korda lần đầu giành HCV Olympic - 4

Tấm HCV Olympic là danh hiệu lớn thứ hai trong năm nay cho Nelly Korda. Trước đó, cô vô địch Women's PGA Championship 2021.

Đây là danh hiệu lớn thứ hai của tay golf nữ số một thế giới trong năm 2021. Trước khi giành HCV Olympic Tokyo không lâu, Nelly Korda đã vô địch giải Women's PGA Championship 2021, danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Việc Nelly Korda giành HCV ở bảng nữ cũng giúp đội tuyển golf Mỹ toàn thắng tại Thế vận hội năm nay. Trước đó ít ngày, tại bảng nam, một người Mỹ khác là Xander Schauffele cũng giành ngôi vô địch.

HCB nội dung golf nữ tại Olympic Tokyo 2020 thuộc về Mone Inami (Nhật Bản), còn HCĐ thuộc về Lydia Ko (New Zealand). Cả Mone Inami và Lydia Ko có cùng tổng điểm -16 gậy sau 4 ngày thi đấu, nhưng golfer của nước chủ nhà thắng trong loạt đấu play-off.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất