1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Nelly Korda và Ko Jin Young bám đuổi tại CME Group Tour Championship

Trọng Vũ

(Dân trí) - Hai golfer đang đua tranh danh hiệu VĐV hay nhất của năm 2021 là Nelly Korda (Mỹ) và Ko Jin Young (Hàn Quốc) tiếp tục so kè với nhau tại giải CME Group Tour Championship.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, Nelly Korda chỉ mất 66 gậy để hoàn thành 18 hố đấu. Cụ thể, golfer số một thế giới giành được đến 8 điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), nhưng cô cũng mắc hai lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy).

Thành tích này giúp Nelly Korda có tổng điểm là -6 gậy, kém hai điểm so với người đang dẫn đầu là Jeongeun Lee6 (Hàn Quốc), người có tổng điểm -8 gậy.

Nelly Korda và Ko Jin Young bám đuổi tại CME Group Tour Championship - 1

Nelly Korda khởi đầu tốt tại CME Group Tour Championship 2021.

Trong khi đó, một golfer khác cũng người Hàn Quốc, hiện đang là số hai thế giới Ko Jin Young kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với tổng điểm -3 gậy.

Tuy nhiên, bước sang ngày thi đấu thứ hai, tranh thủ việc Nelly Korda bắt đầu ngày thi đấu này hơi muộn, tính đến rạng sáng nay (20/11), Ko Jin Young đã nâng tổng điểm mình lên -6 gậy, tạm ngang với thành tích của Nelly Korda. 

Nelly Korda và Ko Jin Young là hai golfer cạnh tranh trực tiếp danh hiệu VĐV nữ hay nhất của năm trên LPGA Tour. Hiện, golfer người Mỹ có 191 điểm, hơn Ko Jin Young 10 điểm.

Nelly Korda và Ko Jin Young bám đuổi tại CME Group Tour Championship - 2

Ko Jin Young đang cố gắng bám đuổi Nelly Korda.

Nhưng nếu golfer người Hàn Quốc vô địch giải CME Group Tour Championship đang diễn ra tại Florida (Mỹ), Ko Ji Young sẽ chắc chắn vượt qua Nelly Korda (golfer giành ngôi vô địch các giải đấu thuộc hệ thống LPGA Tour sẽ có 30 điểm thưởng, trong khi người về nhì chỉ có thêm 12 điểm thưởng).

Không còn VĐV nào khác có thể cạnh tranh danh hiệu golfer nhất năm trên LPGA Tour với Nelly Korda và Ko Jin Young, bởi người đứng thứ ba trong bảng xếp hạng này là Patty Tavatanakit (Thái Lan) hiện chỉ có 126 điểm, trong khi CME Group Tour Championship đã là giải đấu cuối cùng trong năm trên LPGA Tour. 

Sau vòng đấu đầu tiên, Nelly Korda nói: "Tất cả chúng tôi đang ở đây, tất cả đều có cơ hội giành giải thưởng 1,5 triệu USD (khoảng 34 tỷ đồng, dành cho golfer vô địch CME Group Tour Championship)".

"Tôi không quan tâm nhiều lắm đến các bảng xếp hạng, nói thật là mối bận tâm của tôi hiện dành cho số tiền thưởng có được từ giải đấu" - golfer người Mỹ tỏ ra thẳng thắn.