1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Naomi Osaka lên tiếng xin lỗi sau khi trêu chọc đối thủ

Dung Nhi

(Dân trí) - Dù đã xuất sắc giành ngôi vô địch tại giải Australian Open 2021 nhưng tay vợt 23 tuổi Naomi Osaka vẫn bị nhiều người chỉ trích vì bài phát biểu sau trận đấu.

Naomi Osaka lên tiếng xin lỗi sau khi trêu chọc đối thủ - 1
Naomi Osaka vừa phải đích thân lên tiếng xin lỗi

Mới đây, Naomi Osaka đã chân thành nói lời xin lỗi thông qua trang Twitter cá nhân sau khi vấp phải sai sót trong bài phát biểu giành chức vô địch tại giải Australian Open 2021.

Vốn dĩ, khi bước lên bục chiến thắng, Naomi Osaka đã lịch sử hỏi "kẻ chiến bại" Jennifer Brady: "Chị thích được gọi là Jenny hay Jennifer?".

"Lời đầu tiên, tôi muốn được chúc mừng Jennifer", Naomi Osaka sau đó đã dõng dạc tuyên bố, dù cho Jennifer Brady trả lời rằng mình thích được gọi là "Jenny".

Naomi Osaka lên tiếng xin lỗi sau khi trêu chọc đối thủ - 2
Naomi Osaka đã có một động thái đặc biệt khi phát biểu nhận giải

Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều khán giả phải bật cười ngay tại hiện trường. Nhiều người còn cho rằng Naomi Osaka cố tình trêu chọc Jennifer Brady trong bài phát biểu nhận giải. Điều này cũng làm cho Osaka cảm thấy vô cùng bối rối, hối hận.

"Tôi xin hứa với các bạn là lúc đó, tâm trí tôi nghĩ rằng tôi đã gọi chị ấy là Jenny và tôi đã rất bối rối không hiểu tại sao đám đông lại cười rộ lên. Tôi rất xin lỗi", Naomi Osaka thành khẩn giãi bày.

Naomi Osaka lên tiếng xin lỗi sau khi trêu chọc đối thủ - 3
Jennifer Brady dường như không hề "ghi thù" với Naomi Osaka

Về phần "đương sự" Jennifer Brady thì tay vợt người Mỹ dường như không hề để bụng khúc mắc nho nhỏ với Naomi Osaka.

Đặc biệt, Brady còn dành nhiều lời lẽ tốt đẹp để ca ngợi nhà vô địch Úc Mở rộng: "Tôi muốn chúc mừng Naomi khi cô ấy giành được thêm một danh hiệu Grand Slam nữa".

"Cô ấy quả thật là một nguồn cảm hứng cho chúng ta, những gì cô ấy đang làm được cho trận đấu thật là tuyệt vời", Jennifer Brady chia sẻ một cách cởi mở, "Tôi hy vọng là các cô gái trẻ cũng đang theo dõi điều này và được truyền cảm hứng từ những gì mà cô ấy (Osaka) đang làm".