Australian Open: Osaka chấm dứt hy vọng vô địch của Serena Williams

(Dân trí) - Kỳ vọng vô địch để lập nên kỷ lục mới về số danh hiệu Grand Slam của Serena Williams đã tiếp tục dang dở khi cô bị đánh bại bởi Naomi Osaka 6-3, 6-4 ở trận bán kết đơn nữ đầu tiên.

Danh hiệu Grand Slam gần nhất của Serena Williams là ở Australian Open 2017, sau đó cô nghỉ tròn một năm để sinh con. Kể từ khi trở lại thi đấu tay vợt người Mỹ rất thiếu duyên với các danh hiệu lớn, bốn lần vào chung kết Grand Slam, bốn lần thua, khiến số danh hiệu vô địch Grand Slam của cô vẫn dừng lại ở cột mốc 23, ngang bằng với Steffi Graf.

Hy vọng lập nên một kỷ lục mới của Serena Williams (tính riêng trong kỷ nguyên mở, tính tổng là quân bình kỷ lục của Margaret Court) tiếp tục dang dở khi cô không thể vào chung kết Australian Open 2021.

Ngăn cản bước tiến của  Serena Williams là Naomi Osaka, tay vợt người Nhật Bản đã có ba danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, mở đầu chính bằng chiến thắng trước Serena Williams ở chung kết US Open 2018. Trong các năm tiếp theo vừa qua, mỗi năm Osaka đều có thêm một danh hiệu lớn, mới nhất là ở US Open 2020.

Australian Open: Osaka chấm dứt hy vọng vô địch của Serena Williams - 1

Naomi Osaka vào chung kết Australian Open lần thứ hai trong sự nghiệp

Tại trận bán kết đơn nữ vừa diễn ra, Osaka khởi đầu không tốt, cô đã để  Serena Williams sớm có hai break point và giành break ngay ở game đầu tiên. Đáng tiếc dù có một khởi đầu tốt khi gia tăng tỷ số lên thành 2-0, nhưng sau đó là quãng thời gian Serena Williams sa sút, để đối thủ giành chiến thắng liên tục năm game và dẫn ngược lại 5-2. Khoảng cách giữa hai tay vợt khá xa khiến Serena Williams không thể bắt kịp đối thủ, Osaka đã thắng 6-3 trong set đầu tiên.

Serena Williams gây khó cho bản thân khi khởi đầu set hai không tốt, để đối thủ sớm bẻ game. Rất khó khăn bám đuổi đối phương, tới game 8, tay vợt kỳ cựu người Mỹ cũng đòi break thành công, quân bình tỉ số 4-4. Cơ hội vượt lên dẫn trước một lần nữa mở ra cho Serena Williams, thật đáng tiếc cô lại thua trắng ở game 9 để Osaka tiếp tục vượt lên dẫn trước.

Có được break ở game bản lề, Osaka thăng hoa trong game 10, cô thắng trắng và kết thúc set hai với tỉ số 6-4, qua đó kết thúc trận bán kết sau 75 phút.

Australian Open: Osaka chấm dứt hy vọng vô địch của Serena Williams - 2

Serena Williams đã dừng bước ở bán kết US Open

Serena Williams rất thất vọng sau trận thua này. Tay vợt người Mỹ nói: "Tôi đã có quá nhiều cơ hội, chỉ là tôi đã mắc quá nhiều sai lầm, những loại sai lầm dễ mắc phải. Không giống như tôi đang chạy trốn hay bất cứ điều gì đó, các sai lầm cứ dễ dàng xảy ra".

"Tôi không biết nữa. Tôi xong rồi", tay vợt kỳ cựu đã bước khỏi sân đấu trong nước mắt. 

Trong khi Osaka tỏ ra khá hạnh phúc trước chiến thắng tay vợt vĩ đại của làng quần vợt nữ. "Thật vinh dự khi được thi đấu với cô ấy và tôi không muốn ra sân với sự ngu ngốc. Tôi chỉ muốn cố gắng hết sức mình", Osaka nói sau 75 phút thi đấu tuyệt vời.

"Tôi là một đứa trẻ xem cô ấy thi đấu và chỉ cần được trên sân đấu với cô ấy là một giấc mơ. Bạn đang cạnh tranh, bạn đang đấu với một đối thủ khác, đó chính là phần thú vị nhất vì quần vợt là một trò chơi".