Nadal trở thành tay vợt lớn tuổi nhất vô địch Acapulco

(Dân trí) - Rafael Nadal đánh bại Cameron Norrie ở trận chung kết Acapulco với tỷ số 6-4, 6-4, qua đó lần thứ tư vô địch giải đấu ATP 500 tại Mexico.

Cameron Norrie gây bất ngờ khi có mặt tại chung kết Acapulco, đối thủ tranh cúp bạc của tay vợt người Vương quốc Anh là Rafael Nadal, người rất giàu kinh nghiệm tại giải ATP 500 trên đất Mexico.

Nadal từng vô địch Acapulco vào các năm 2005, 2013 (sân đất nện). Từ năm 2014, giải đấu được chuyển sang sân cứng ngoài trời, Nadal cũng từng vô địch giải năm 2020. 

Kinh nghiệm và bản lĩnh của một tay vợt hàng đầu thế giới đã giúp Nadal đánh bại một đối thủ đang ở giai đoạn độ chín của sự nghiệp như Norrie. Tay vợt người Tây Ban Nha thắng trận chung kết sau hai set với tổng thời gian thi đấu là 1 giờ 55 phút.

Nadal trở thành tay vợt lớn tuổi nhất vô địch Acapulco - 1

Nadal lần thứ tư vô địch Acapulco.

Set đầu tiên, Nadal bằng những game giao bóng chắc tay đã bám đuổi quyết liệt khi Norrie có quyền giao bóng trước. Tay vợt người Tây Ban Nha bẻ game thành công ngay khi có break-point đầu tiên, ở game thứ năm. Nadal cầm giao bóng rất tốt, không cho đối thủ cơ hội bẻ game, vì vậy dù không giành thêm break, nhưng Nadal đã có bước ngoặt để tiến tới chiến thắng 6-4 trong set đầu.

Norrie đã mất break ngay game đầu tiên của set thứ hai. Tuy nhiên, sau đó Nadal cũng không bảo vệ được game đầu tiên giao bóng ở set này. Nadal đã cứu thành công triple break-point ở game thứ hai, song đến lần thứ tư có cơ hội bẻ game, Norrie đã đòi break thành công.

Nadal trở thành tay vợt lớn tuổi nhất vô địch Acapulco - 2

Norrie không có được sự ổn định ở trận chung kết.

Đáng tiếc rằng Norrie không có được sự ổn định, sau khi có được game thứ ba giao bóng thắng trắng, tay vợt người Anh đã thua liền bốn game và để Nadal dẫn trước với tỷ số 5-2. Norrie níu giữ được hi vọng khi đòi break thành công ở game thứ tám, nhưng quyền quyết định vẫn ở Nadal với quyền giao bóng ở game thứ 10. Game đấu này Nadal đã chơi chắc tay, chỉ để đối thủ giành một điểm, qua đó kết thúc set hai với tỉ số 6-4 và cũng kết thúc trận đấu với thắng lợi 2-0.

Đây là danh hiệu thứ ba của Nadal trong mùa giải 2022, trước đó anh đã vô địch giải Australian Open, giải Melbourne (Summer Set). Nadal đang có thành tích thi đấu ấn tượng với chiến thắng 15 trận đấu liên tiếp và thắng 11 trận chung kết gần nhất tại ATP Tour. 

Nadal trở thành tay vợt lớn tuổi nhất vô địch Acapulco - 3

Nadal đã có hai danh hiệu trong năm 2022.

"Đây luôn là một nơi rất đặc biệt", Nadal nói sau khi đăng quang. "Năng lượng mà các cổ động viên Mexico mang đến cho tôi rất độc đáo. Tôi đã vượt qua một số khoảnh khắc rất khó khăn trong trận đấu, sau đó tôi tận dụng triệt để cơ hội để giành chiến thắng".

"Tôi rất hài lòng. Đây là danh hiệu rất quan trọng đối với tôi, vì vậy tôi vô cùng hạnh phúc". Điều thú vị rằng Nadal là nhà vô địch trẻ tuổi nhất, đồng thời cũng là nhà vô địch lớn tuổi nhất tại Acapulco.