1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open

Thùy Anh

(Dân trí) - Tay vợt Rafael Nadal đã lên tiếng sau những chỉ trích nhằm vào mình, khi bị coi là thờ ơ trước những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly vì dịch Covid-19 trước thềm Australian Open 2021.

Rafael Nadal phát biểu quanh những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly dịch Covid-19: "Một số người thích công khai sự giúp đỡ của họ, tôi thì không làm thế. Tôi làm theo cách riêng của bản thân, không cần quảng cáo.

Nhiều người trong chúng tôi đã giúp đỡ các tay vợt đang gặp khó khăn mà không nói gì cả. Tôi chưa thấy tay vợt nào cách ly ở Melbourne nói rằng phòng của họ tệ hơn những người cách ly ở Adelaide như tôi. Tôi biết khoảng 20 tay vợt không thể tập luyện những ngày qua nhưng họ không phàn nàn gì".

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open - 1

Nadal khẳng định anh không cần quảng cáo sự giúp đỡ của mình với các tay vợt đang khó khăn với điều kiện cách ly ở Australia.

Tay vợt người Tây Ban Nha chia sẻ thêm: "Những lời phàn nàn luôn đến từ những người đang chịu thiệt thòi. Nhưng khi ở điều kiện công bằng, chẳng ai có xu hướng phàn nàn thay cho những người đang chịu thiệt hơn họ. Chúng tôi cố gắng tận dụng tối đa khả năng để giúp đỡ nhau. Tất cả chỉ có vậy".

Trước đó, Nadal bị đồng nghiệp Guido Pella chỉ trích vì im lặng trước những khó khăn mà đồng nghiệp cách ly ở Melbourne phải chịu đựng.

Guido Pella nói: "Ban công của Djokovic rộng hơn phòng của tôi. Nhưng ít nhất anh ta còn lên tiếng về sự bất công. Tôi ngạc nhiên là Nadal và Thiem chẳng nói gì".

Tay vợt người Serbia, Viktor Troicki cảm thấy ngán ngẩm vì điều kiện cách ly khổ sở tại Australia: "Mọi thứ vô cùng hỗn loạn và kinh dị. Tôi bị nhốt chặt 14 ngày trong phòng. Tôi không thể ra ngoài tập luyện hay làm gì. Grand Slam của tôi đang dần tan thành mây khói.

Tôi không thể chuẩn bị cho các trận 5 set, nếu cứ ở lỳ trong căn phòng này. Hai tuần nằm trên giường và rồi tôi phải lấy lại vóc dáng vào tháng tới. Tất cả tạo nên thời gian hỗn độn nhất trong sự nghiệp của tôi".

Australian Open 2021 dự kiến diễn ra vào ngày 8/2 tới. Giải đấu này sẽ không có sự tham gia của nhiều tay vợt nổi tiếng như Andy Murray (không kịp hồi phục do nhiễm Covid-19) và Roger Federer (chấn thương).