1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bị chỉ trích nặng nề, Djokovic gửi tâm thư tới người hâm mộ

Hạo Minh

(Dân trí) - Đề xuất nới lỏng cho 72 tay vợt đang cách ly đặc biệt tại Melbourne của Novak Djokovic đã vấp phải chỉ trích nặng nề. Nole rất buồn phiền vì điều đó nên anh quyết định gửi tâm thư nói rõ mọi việc.

Mới đây tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic gây ra những tranh cãi lớn khi anh gửi email đến ban tổ chức Australian Open 2021 với đề xuất nới lỏng cho 72 tay vợt đang bị cách ly đặc biệt, do trên chuyến bay của họ đến Melbourne có ca nhiễm Covid-19.

Trong những ngày gần đây, nhiều tay vợt phàn nàn về điều kiện cách ly tại Australian Open khắc nghiệt, thậm chí tay vợt Roberto Bautista Agut còn nhận xét khu cách ly cho các tay vợt tham dự giải Grand Slam đầu năm "như nhà tù, chỉ là có thêm internet". Dẫu vậy, việc Djokovic đề xuất nới lỏng cho những người đang cách ly đặc biệt đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều cơ quan truyền thông và  cá nhân, bởi sức khỏe, an toàn của con người luôn là mục tiêu cao nhất.

Bị chỉ trích nặng nề, Djokovic gửi tâm thư tới người hâm mộ - 1

Djokovic chào hỏi người hâm mộ từ ban công khách sạn

Bị chỉ trích nặng nề, Djokovic gửi tâm thư tới người hâm mộ - 2

Djokovic chơi tennis trong ban công khách khạn nơi anh đang cách ly

Bị chỉ trích khiến Djokovic thấy buồn phiền, tay vợt số 1 đã gửi tâm thư tới người hâm mộ để nói rõ về đề xuất của anh. Dưới đây là toàn bộ tâm thư của Nole:

"Australia,

Trước những lời chỉ trích của mạng xã hội và phương tiện truyền thông gần đây về lá thư của tôi gửi cho Craig Tiley (Giám đốc giải đấu Australian Open), tôi muốn làm rõ một vài điều.

Ý định tốt của tôi đối với các đồng nghiệp ở Melbourne đã bị hiểu sai là ích kỷ, khó tính và vô ơn. Điều này không đúng sự thật.

Không phải mọi hành động đều đúng với giá trị của nó và đôi khi tôi nhìn thấy hậu quả của mọi việc, tôi thường tự hỏi bản thân rằng liệu mình có nên ngồi im và tận hưởng lợi ích thay vì chú ý đến những tranh đấu của người khác hay không. Tuy nhiên, tôi luôn chọn làm điều gì đó và cống hiến bất chấp những hậu quả khó khăn và những hiểu lầm.

Tôi thực sự quan tâm đến các đồng nghiệp của mình, tôi cũng hiểu rất rõ cách vận hành của thế giới để ngày càng trở nên tốt hơn và tại sao. Tôi đã giành được đặc quyền của mình một cách khó khăn, và vì lý do đó, tôi rất khó để trở thành một người chỉ biết nhìn vào mọi sự giúp đỡ, cử chỉ và lời nói tốt rất có ý nghĩa quan trọng với tôi trong khi tôi còn nhỏ bé và tầm thường trong trật tự thế giới.

Do đó, tôi sử dụng vị trí đặc quyền của mình để có thể cống hiến nhiều nhất có thể ở bất cứ đâu và khi cần thiết.

Tôi luôn có một mối quan hệ rất tốt với Craig, tôi tôn trọng và đánh giá cao tất cả những nỗ lực mà ông ấy đã bỏ ra để khiến Australian Open trở thành một nơi đáng mong đợi trong mỗi lần trở lại hàng năm. Trong cuộc trao đổi email của chúng tôi, tôi đã sử dụng một cơ hội để suy nghĩ về những cải tiến tiềm năng có thể được thực hiện đối với việc cách ly những vận động ở Melbourne, những người đang bị cách ly hoàn toàn.

Có một số đề xuất và ý tưởng mà tôi thu thập được từ những tay vợt khác trong nhóm trò chuyện của chúng tôi và tôi có ý định thử giúp đỡ. Tôi biết rằng khả năng thấp là bất kỳ đề xuất nào của chúng tôi sẽ được chấp nhận, giống như yêu cầu cách ly của tôi cùng đội ngũ của mình ở Melbourne thay vì Adelaide, đã bị từ chối trước chuyến đi của chúng tôi, vì các quy định nghiêm ngặt của chính phủ. Vì tôi không thể ở cùng những tay vợt khác tại Melbourne, nên tôi luôn sẵn sàng khi họ cần.

Tôi hiểu rằng việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế trong thời kỳ đại dịch có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng địa phương và chính các vận động viên. Vì vậy, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn toàn diện tới Tennis Australia, Chính phủ Australia và người dân địa phương đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro này cùng chúng tôi vì tình yêu giải đấu, và những cơ hội mà giải đấu mang lại cho nền kinh tế của đất nước và người dân.

Chúng tôi rất vinh dự và tất cả chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tuân theo các quy tắc và quy trình đã đưa ra. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể chăm sóc cơ thể của mình, sẵn sàng thể chất và tinh thần cho những thử thách đang ở phía trước một khi giải đấu bắt đầu.

Mọi thứ trên các phương tiện truyền thông ngày càng leo thang và có một ấn tượng chung rằng các vận động viên (bao gồm cả tôi) vô ơn, yếu đuối và ích kỷ vì cảm giác khó chịu khi bị cách ly. Tôi rất lấy làm tiếc vì điều đó đã xảy ra vì tôi biết nhiều người biết ơn.

Tất cả chúng tôi đều đến Australia để thi đấu. Việc không được tập luyện và chuẩn bị trước khi giải đấu bắt đầu thực sự không hề đơn giản. Không ai trong chúng tôi từng đặt câu hỏi về 14 ngày cách ly sẽ như thế nào mặc dù các phương tiện truyền thông đã nói về điều đó.

Tôi rất mong muốn được thi đấu trước mọi người và tham gia vào sự cuồng nhiệt của quần vợt và năng lượng của thành phố đã luôn đưa tôi đến với nhiều chiến thắng. Tôi cũng mong được gặp lại tất cả những đồng nghiệp của mình ở Melbourne. Tôi đã bị thổi bay bởi vô số tin nhắn nói về lòng biết ơn và tình yêu được gửi những ngày qua.

Chúc các bạn sức khỏe và tình yêu, Novak".

Bị chỉ trích nặng nề, Djokovic gửi tâm thư tới người hâm mộ - 3

Djokovic cũng phải cách ly 14 ngày, sau đó anh mới không bị hạn chế đi lại