1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Myke Tyson tuyên bố không hối hận khi cắn đứt tai Holyfield

Sông Lam

(Dân trí) - Võ sĩ huyền thoại Myke Tyson thừa nhận đã cắn đứt tai Evander Holyfield trong trận chiến năm xưa, nhưng tay đấm người Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục làm như thế nếu thấy... cần thiết.

Trước thềm đối đầu với võ sĩ Roy Jones vào ngày 28 tháng 11 tới đây, võ sĩ huyền thoại Myke Tyson đã thừa nhận ông đã phải cắn đứt tai đối thủ Evander Holyfield trong trận chiến đấu hơn 20 năm trước.

Đó là trận đấu mà Myke Tyson không những để thua Holyfield mà còn gây ra hình ảnh xấu xí khi cắn đứt tai của tay đấm người Mỹ, khiến anh bị xử thua và cấm thi đấu một năm sau đó.

Myke Tyson tuyên bố không hối hận khi cắn đứt tai Holyfield - 1

Myke Tyson cắn đứt tai Holyfield ở trận chiến vào năm 1997 và bị cấm thi đấu một năm sau đó

Mới đây, chia sẻ vụ việc đầy tai tiếng này trên tờ Fox News, Myke Tyson tỏ ra không hề hối hận mà còn nói rằng Holyfield xứng đáng bị như thế khi chơi trò bẩn bằng cách liên tục húc đầu vào mặt của ông trong suốt trận đấu. "Khi hiệp đấu thứ ba bắt đầu, tôi chẳng còn kiểm soát được tâm lý nữa khi bị hắn "thiết đầu công" liên tục. Nỗi ấm ức khiến tôi cảm thấy cực kỳ tức tối. Tức giận, mất bình tĩnh, tôi bỏ hết qua hết mọi luật lệ để cắn anh ta", Myke Tyson nói.

Tôi đã từng nói sẽ không bao giờ làm như vậy nữa, nhưng cũng không biết chừng tôi sẽ tiếp tục cắn nếu anh ta cứ chơi bẩn như thế. Tôi cắn anh ta vì tôi muốn giết anh ta. Tôi thực sự phát điên về việc đầu mình bị húc liên tục khi đó", Myke Tyson nói thêm.

Myke Tyson tuyên bố không hối hận khi cắn đứt tai Holyfield - 2

Myke Tyson đang tập luyện tích cực để đánh dấu ngày trở lại sàn đấu và đối đầu với Roy Jones vào ngày 28/11

Bỏ qua trận đấu tai tiếng năm xưa, Myke Tyson, 54 tuổi, giờ đây đang chuẩn bị trở lại sàn đấu bằng cách đối đầu với võ sĩ huyền thoại Roy Jones Jr, 51 tuổi, vào cuối tuần tới. 

Về phía võ sĩ Holyfield, 58 tuổi, cũng đang tập luyện tích cực và chờ thời điểm thích hợp để đánh dấu ngày trở lại sàn đấu của mình.