1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sĩ bị hạ gục sau 11 giây, trọng tài vẫn yêu cầu đứng dậy đánh tiếp

Sông Lam

(Dân trí) - Một võ sĩ MMA người Brazil đã bị hạ gục đến hai lần trong một trận đấu được xem là tồi tệ nhất lịch sử UFC, mà lỗi lớn thuộc về trọng tài cầm cân nảy mực cho trận đấu này.

Trọng tài làm ngờ để võ sĩ Micheal Doulgas hai lần bị hạ đo ván

Trận đấu ở hạng nghiệp dư giữa hai võ sĩ nặng 89 kg Jessian Lucas với Michael Douglas (võ sĩ trùng tên với diễn viên gạo cội nổi tiếng người Mỹ từng 2 lần đoạt giải Oscar) diễn ra cách đây 2 ngày ở giải Copa Thunder de MMA của Brazil đã khiến các nhà chức trách phải vào cuộc.

Điều đáng nói ngoài việc xử phạt giải đấu chưa được cơ quan chức năng cấp phép tổ chức, Ủy ban thể thao quốc tế CANMMA còn yêu cầu đình chỉ công tác đối với trọng tài Kleber Lopes - người được phân công làm nhiệm vụ cho trận đấu này khi để võ sĩ Michael Douglas bị đánh gục đến hai lần một cách khó hiểu.

Ở trận đấu này, Jessian Lucas với thể hình vượt trội chỉ mất 11 giây để tung ra một đòn đá khiến Michael Douglas gần như bất tỉnh đổ gục xuống sàn đấu. Điều kỳ lạ là trọng tài Kleber Lopes lẽ ra phải cho dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng cho Lucas, thì ông chỉ can ngăn Lucas đánh bồi.

Võ sĩ bị hạ gục sau 11 giây, trọng tài vẫn yêu cầu đứng dậy đánh tiếp - 1

Trọng tài Kleber Lopes thản nhiên nhìn Douglas bị đấm dù đã nằm sàn bất tỉnh sau khi nhận cú đá trời giáng của Lucas

Douglas sau đó được phép đứng dậy và trọng tài cho trận đấu tiếp tục diễn ra.  Lucas sau đó tung tiếp cú móc phải vào mặt Douglas khiến anh đổ gục xuống sàn lần thứ hai thì lúc này trọng tài Lopes mới dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng cho Lucas.

Phó chủ tịch của CANMMA, ông Anderson Ulysses, đã tỏ ra kinh ngạc chia sẻ: “Ở giây thứ 11 của hiệp một, Michael đã bị hạ gục bởi một cú đá vào đầu và trọng tài đã mắc lỗi khi không ngừng trận đấu ngay lập tức. Anh ta tiếp tục phạm sai lầm lớn khi cho phép trận đấu tiếp tục với võ sĩ gần như đã mất ý thức.

“Chúng tôi xin lỗi các võ sĩ, người hâm mộ MMA, và giải đấu Thunder Fight vì những sai lầm do thiếu kinh nghiệm của các trọng tài. Các trọng tài này đều là những học viên thực tập và chưa có kinh nghiệm làm trọng tài ngoài việc được trải qua một khóa huấn luyện trước đó", ông Ulysses nói thêm.

Giải đấu Thunder Fight cũng đưa ra một quy tắc không được phép đánh vào đầu đối thủ đang nằm trên mặt đất (một quy tắc phổ biến trong các trận đấu nghiệp dư) nhưng trọng tài vẫn để võ sĩ Michael Douglas tiếp tục bị đánh. May mắn thay, Douglas đã không gặp chấn thương nặng sau trận đấu.