Myanmar chạm trán Malaysia trên sân tập

(Dân trí) - Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào bán kết tại bảng B là chủ nhà Myanmar và Malaysia đã có cuộc chạm trán nhau trên sân tập chiều 16/11.

Chiều 16/11, đội tuyển Myanmar đã có buổi tập trên sân tập phụ Thuwunna. Theo lịch bố trí ban đầu của BTC, Myanmar sẽ tập trên sân phụ từ lúc 16h đến 17h, sau đó mới tới lượt các cầu thủ Malaysia được vào sân tập. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm thầy trò HLV Gerd Zeise mới bắt đầu buổi tập thì xe chở đội tuyển Malaysia đã xuất hiện. Tất nhiên, đội khách phải ngồi chờ đến khi tuyển Myanmar tập xong, tuy nhiên chính điều này lại dẫn đến một vấn đề khó giải quyết khác.

Toàn bộ các cầu thủ Malaysia được yêu cầu phải di chuyển đi nơi khác, đợi đến lúc Myanmar tập xong thì họ mới được đi chuyển vào sân. Đội chủ nhà không muốn bị lộ bài trước chính đối thủ lớn của mình tại bảng B.

Theo lịch thi đấu bảng B của AFF Cup 2016, Myanmar và Malaysia sẽ chạm trán nhau ở lượt trận cuối cùng vòng bảng và thi đấu cùng giờ với trận đấu giữa Việt Nam gặp Campuchia.

Tỏ ra khó tính với Malaysia, nhưng đội chủ nhà lại rất thân thiện với các vị khách không mời mà đến là phóng viên Việt Nam. HLV Gerd Zeise tỏ ra khá thân thiện và còn vẫy tay chào nhiều phóng viên Việt Nam có mặt trên sân tập trước đó. Vị chiến lược gia người Đức đã cho giới truyền thông Việt Nam thoải mái tác nghiệp trong thời gian đầu buổi tập của đội tuyển Myanmar. Sau đó các phóng viên đã được yêu cầu không được quay buổi tập, mà chỉ được chụp ảnh.

Theo quan sát, trong suốt buổi tập chiều 16/11, HLV Gerd Zeise cũng chỉ cho các học trò tập nhẹ, chạy vài ba vòng quanh sân tập, chơi phối hợp ngắn khá đơn giản.

Việt Long (từ Yangon, Myanmar)

Dòng sự kiện: AFF Cup 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm