Muangthong trở lại mạch thắng, HLV Mario Gjurovski đáp trả những chỉ trích

Thiện Nhân

(Dân trí) - Đánh bại Ratchaburi FC 3-1 ở vòng 21 Thai-League diễn ra tối 20/2, Muangthong United trở lại mạch thắng và trở lại top 4, và HLV Mario Gjurovski của Muangthong có cơ hội đáp trả những chỉ trích.

Cách nay chỉ vài ngày, khi Muangthong United thua Samut Prakan 2-4 ở vòng 20, đội bóng cũ của Đặng Văn Lâm đã nhận một số chỉ trích. Trong đó, người đại diện của Văn Lâm là Andrey Grushin còn nhắm thẳng vào vị trí thủ môn, khi chia sẻ: "Trong một năm rưỡi khoác áo Muangthong United, Văn Lâm chưa bao giờ vào lưới nhặt bóng 4 lần trong một trận đấu, sau 42 lần ra sân". 

Chỉ trích đấy được cho là nhắm vào sự lựa chọn của HLV Mario Gjurovski, người đã chọn thủ thành Somporn Yos, thay thế cho Văn Lâm, kể từ khi có vụ ồn ào rằng Văn Lâm muốn chia tay Muangthong United, để được chuyển đến CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Muangthong trở lại mạch thắng, HLV Mario Gjurovski đáp trả những chỉ trích - 1
Muangthong United trở lại mạch thắng, HLV Mario Gjurovski có cơ hội đáp trả những chỉ trích từ người đại diện của Văn Lâm cách nay chỉ ít ngày

Thế nên, sau khi Muangthong vượt qua Ratchaburi FC ở vòng 21 giải Thai-League vào tối 20/2, HLV Mario Gjurovski có dịp đáp trả: "Tôi cho rằng chúng tôi đủ sức chiến thắng ở mọi trận đấu mà chúng tôi tham dự".

"Riêng trong 90 phút đã qua với Ratchaburi, các cầu thủ của tôi đã thể hiện rất tốt, hầu như không mắc lỗi nào đáng kể" - HLV Mario Gjurovski nói thêm.

Và vị HLV người Macedonia nói bóng gió về những cầu thủ mà ông đặt niềm tin vào việc thay thế cho các cựu binh, hoặc những người đã ra đi: "Các cầu thủ trẻ của tôi đã hiện rất tốt, họ xứng đáng với những gì họ đã giành được. Tôi muốn họ tập trung vào chuyện chuyên môn, thay vì nghĩ đến những vấn đề khác".

Khách quan mà nói, Muangthong United của HLV Mario Gjurovski chơi rất tốt trong thời gian qua. Không tính trận thua Samut Prakan ở vòng 20 và bị người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm "đá xoáy", đội bóng cũ của Văn Lâm thắng như chẻ tre cả ở Thai-League lẫn cúp FA của Thái Lan trong các trận còn lại.

Ở Thai-League, Muangthong United đã vươn lên đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, tràn đầy cơ hội giành suất dự cúp châu Á mùa tới, khác hẳn với thành tích lẹt đẹt ở giữa bảng xếp hạng, ở thời điểm cách nay vài tuần lễ, trước khi xảy ra vụ ồn ào liên quan đến thủ môn Đặng Văn Lâm.