Mourinho có công việc mới, Tottenham phải đền bù bao nhiêu tiền?

(Dân trí) - Theo báo giới Anh, Tottenham đã "mừng rơi nước mắt" khi thoát khỏi việc phải đền bù số tiền lớn cho HLV Mourinho sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha nhận việc ở AS Roma.

Như đã biết, HLV Mourinho đã đạt thỏa thuận tới dẫn dắt AS Roma ở mùa giải tới theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, với mức lương không được tiết lộ. Còn nhớ, sau khi rời khỏi Tottenham, ông thầy người Bồ Đào Nha khẳng định không muốn nghỉ ngơi, mà muốn bắt tay ngay vào công việc mới.

Mourinho có công việc mới, Tottenham phải đền bù bao nhiêu tiền? - 1

HLV Mourinho đạt thỏa thuận dẫn dắt AS Roma theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Cách đây không lâu, báo giới Anh từng loan tin đồn rằng HLV Mourinho đã nhận được 30 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng sau khi rời khỏi Tottenham. Thế nhưng, thực tế con số không phải như vậy.

Tờ Football London tiết lộ rằng Tottenham không trả một cục cho HLV người Bồ Đào Nha. Theo đó, họ sẽ đều đặn trả lương cho ông tới khi tìm được công việc mới (thời hạn tối đa là 18 tháng).

Trong trường hợp HLV Mourinho tìm được công việc tiếp theo sớm thì Tottenham không có nghĩa vụ trả lương. Điều đó có nghĩa rằng Spurs sẽ chỉ trả tiền cho "Người đặc biệt" trong vòng vài tháng tới, trước khi ông bắt đầu chính thức nhận công việc của HLV Mourinho.

Như vậy, có khả năng Tottenham chỉ mất vài triệu bảng trả cho HLV người Bồ Đào Nha sau khi chấm dứt hợp đồng. Họ đã tiết kiệm được số tiền lớn so với con số 30 triệu bảng như dự tính. Điều đó có thể giúp Tottenham tập trung tìm kiếm HLV kế nhiệm lâu dài cho HLV Mourinho.

Mourinho có công việc mới, Tottenham phải đền bù bao nhiêu tiền? - 2

Tottenham sẽ chỉ đền bù vài tháng tiền lương cho HLV Mourinho, trước khi ông chính thức dẫn dắt AS Roma.

Ngay sau khi đạt thỏa thuận gia nhập AS Roma, HLV Mourinho đã chia sẻ trên trang Instagram cá nhân. Ông viết: "Tôi cảm ơn gia đình Friedkin đã chọn tôi dẫn dắt CLB tuyệt vời này và nằm trong kế hoạch lâu dài của họ.

Sau khi đặt mình vào hoàn cảnh của giới chủ cũng như Giám đốc điều hành Tiago Pinto, tôi hiểu được tham vọng của AS Roma cao như thế nào. Khát vọng như vậy luôn là động lực để thúc đẩy tôi. Chúng tôi muốn xây dựng một con đường chiến thắng trong những năm tới.

Niềm đam mê đáng kinh ngạc của các CĐV Roma đã thuyết phục tôi chấp nhận công việc. Tôi không thể chờ đợi để bắt đầu mùa giải mới. Tôi cầu chúc cho Paulo Fonseca những điều tốt đẹp nhất và muốn giới truyền thông hiểu rằng tôi chỉ đưa ra những tuyên bố ở thời điểm thích hợp. Daje Roma!".

Trong khi đó, cựu HLV của AS Roma, Fabio Capello đã lên tiếng khen ngợi tài năng của HLV Mourinho. Tuy nhiên, ông cho rằng việc cải tổ AS Roma cần phải thêm nhiều yếu tố khác, như việc chiêu mộ các ngôi sao.

Mourinho có công việc mới, Tottenham phải đền bù bao nhiêu tiền? - 3

HLV Mourinho từng có những năm tháng thành công khi dẫn dắt Inter trong quá khứ.

HLV Fabio Capello cho biết: "Việc ký hợp đồng với HLV giỏi là chưa đủ để giúp bạn chiến thắng. Bạn cần phải có thêm những cầu thủ giỏi.

HLV Mourinho là HLV giàu kinh nghiệm và trên hết, ông ấy rất hiểu về bóng đá Italia cũng như nước Italia. Vì vậy, tôi tin rằng ông ấy không mất nhiều thời gian để thích nghi. AS Roma đang ở trong tình cảnh khó khăn nhưng HLV Mourinho lại luôn chứng tỏ bản lĩnh ở những thời điểm như vậy. Tôi hy vọng những người hâm mộ AS Roma có thể thấy được những gì ông ấy từng làm với Inter".

Trong quá khứ, HLV Mourinho từng có giai đoạn cực kỳ thành công cùng Inter từ năm 2008-2010. Đáng chú ý nhất, ông từng giúp Nerazzurri giành cú ăn ba vĩ đại (Champions League, Serie A, Coppa Italia) ở mùa giải 2009/10, trước khi chuyển sang dẫn dắt Real Madrid.

Tin liên quan
Đang được quan tâm